Cuối tuần rảnh rang, mách các mẹ bí quyết ướp đùi gà rô-ti ngon quên sầu

Emdep.vn - Với món ngon này, cả nhà có thể ăn kèm cơm nóng, xôi, bánh mì đều ngon.

Cuối tuần rảnh rang, mách các mẹ bí quyết ướp đùi gà rô-ti ngon quên sầu

Nguyên liệu 

1kg đùi gà và cánh gà

3 củ tỏi cô đơn (khoảng 6 tép tỏi thường) băm nhuyễn 

Gia vị :3 muỗng cơm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột nêm gà  Nước dừa, tiêu xay  Xà lách, ngò để trang trí  

 Cách làm  

Gà rửa sạch, ướp tỏi băm, nước mắm, muối, hạt nêm khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.  

Sau khi gà đã thấm gia vị thì bắt chảo lên bếp, làm nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho gà vào chiên vàng 2 mặt  Khi chiên vàng gà xong, vớt ra cho vào chảo khác.

Thêm nước dừa vô xăm xắp, 1 muỗng canh đường thốt nốt giã nhuyễn (nếu không có, bạn có thể thay thế bằng đường khác, nhưng không thơm ngon bằng).  Rim gà lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho thấm đều cho rút nước còn sền sệt thì nêm ít tiêu xay cho thơm, đảo đều tay cho gà vàng đều. 

Cuối tuần rảnh rang, mách các mẹ bí quyết ướp đùi gà rô-ti ngon quên sầu

 Món này có thể ăn với cơm, bánh mì, xôi cho bữa sáng hoặc xế đều ngon. Ăn càng nóng càng ngon.   

Cuối tuần rảnh rang, mách các mẹ bí quyết ướp đùi gà rô-ti ngon quên sầu

Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách làm gà rô-ti ngon cho thực đơn của cả nhà. 

Anh Thư (t/h)   

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa