Cánh gà sốt chua cay kiểu thái đổi vị bữa cơm cho gia đình
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cánh gà sốt chua cay kiểu Thái:
- 700g cánh gà
- Tương ớt
- Tương cà
- Hạt nêm, đường
- Mazone
- Tỏi, ớt
- Mè trắng
- Rau mùi
- Giấm gạo
Cách thực hiện món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái như sau:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, chặt đôi để ráo nước. Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho cánh gà vào chiên.
Bước 2: Chiên gà đến khi vàng ruộm 2 mặt, chú ý lật gà để gà không bị cháy. Khi gà chín cho gà ra dĩa và tiến hành nấu nước sốt gà.
Bước 3: Tỏi, ớt giã nhỏ cho vào chảo dầu đang nóng chiên lên đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Sau khi tỏi hơi vàng cho 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mazone, 3 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 50ml nước lọc vào chảo. Hòa tan hỗn hợp sốt và đun đến khi sôi.
Bước 5: Cho gà vào hỗn hợp nước sốt đang nấu, đảo và trở đều cánh gà đề gà ngấm gia vị cũng như tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Đun sốt với gà khoảng 5 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 6: Khi chảo còn nóng cho mè trắng đã rang chín lên trên gà và đảo đều tay.
Cho cánh gà sốt kiểu thái ra dĩa và trang trí thêm thêm rau mùi và rau sống tạo phần đẹp mắt cho món ăn để cùng thưởng thức. Món ăn có thể ăn kèm cùng tương ớt và mazone.
Thành phẩm:
Cánh gà sốt chua cay kiểu Thái là sự giao thoa giữa ẩm thực Việt và Thái tạo nên hương vị chua chua, cay cay và vị ngon ngọt đậm đà rất phù hợp với hương vị người Việt nam. Với món cánh gà sốt kiểu thái bạn nên ăn nóng và ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon và chuẩn vị nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chua kiểu Thái này!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất