Cách tính ngày dễ thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Emdep.vn - Không quá khó để có được cách tính ngày thụ thai dễ dàng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Ngày thứ nhất là ngày đầu tiên bắt đầu chu kì kinh nguyệt, xảy ra sau khi mức độ hormone hạ thấp tại thời điểm cuối chu kì trước. Vào ngày này, máu và các mô nội mạc tử cung bong và đi ra ngoài cơ thể. Máu sẽ ngừng chảy sau khoảng 5 ngày.
Thường là sau ngày thứ 7, máu đã ngừng chảy. Trong khoảng thời gian này, các hormone sinh ra các túi chứa chất lỏng gọi là nang và phát triển ở buồng trứng. Mỗi nang chưa một trứng
Từ ngày thứ 7 đến 14, mỗi nang sẽ phát triển cho đến khi chín. Nội mạc tử cung sẽ dày lên chờ cho trứng được thụ tinh đến bám vào. Nội mạc này chưa nhiều máu và chất dinh dưỡng. 
Khoảng vào ngày 14 (với chu kì 28 ngày), các hormone khiến nang trưởng thành giải phóng trứng từ buồng trứng, quá trình này được gọi là rụng trứng. Đây chính là thời điểm tốt nhất để quan hệ có thai.
Trong vài ngày sau đó, tinh trùng sẽ di chuyển xuống dưới ống dẫn trứng tới tử cung. Nếu tinh trùng gặp trứng ở đây, trứng được thụ tinh sẽ tiếp tục di chuyển xuống dưới ống dẫn trứng rồi bám vào thành tử cung.
Dưới đây, các bạn hãy xem chi tiết cách tính ngày rụng trứng theo chu kì kinh nguyệt để thụ thai nhé!Tuyết Trang - (Việt hóa từ loveinfographic)
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa