Vụ giết người ở Yên Bái: Lời kể về tội ác của nghi can

2015-08-14 12:05
- Vụ giết người ở Yên Bái: Sau khi gây án, Hùng bỏ trốn cùng người yêu hơn mình 10 tuổi. Hắn mang theo hai khẩu súng kíp, hai con dao để đề phòng lực lượng lượng trinh sát vây giáp.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 chiều (12/8) trên lán nương thuộc thôn 16 (hay còn gọi là thôn Cài, xã Lâm Giang (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) khiến dư luận cả nước không khỏi kinh hoàng. Nạn nhân là vợ chồng chị Phàn Thị Hoa và Trần Kim Long (23 tuổi), cùng Phàn Thị Hà (em Hoa) và cháu Trần Văn Truyền (23 tháng tuổi).
Theo gia đình nạn nhân, trước đó khoảng 16h30, Hoa có gọi điện về cho gia đình báo: “Bố mẹ lên lán ngay, Hùng đang mang dao đến chém anh Long, hiện người anh Long bị thương khắp cơ thể  rồi đây này, bố mẹ lên ngay đi”. Nói xong Hoa tắt máy, sau đó khoảng 15 phút, gia đình có gọi lại cho Hoa nhưng đã  “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”.
Bà Nguyễn Thị Rạp (mẹ nạn nhân Hoa cho biết): "Khi chúng tôi gọi cả anh trai làm công an viên lên lán, tôi gọi mãi mà không thấy ai thưa cả. Thấy bất thường, tôi chạy vào lán thì thấy thi thể cháu Truyền và Hà nằm bất động. Nghi ngờ cuộc gọi vừa nãy, tôi bảo mọi người tìm kiếm xung quanh thì phát hiện xác Long và Hoa ngay đồi ngô”.
Theo những người dân ở thôn 16, lán gia đình anh Long và Hùng là hai lán nằm sâu trong vách núi, chỉ duy nhất có hai gia đình đang sinh sống tại đây, gần như tách biệt với bản làng người Dao ở trong thôn. Chính vì lẽ đó, khi sự việc xảy ra mới không ai hay biết.
Gia đình nạn nhân nghi ngờ rằng, nguyên nhân có thể là do một tháng trước đó, bà Lý Thị Rạp có xích mích với Hùng về chuyện chia nước ở con mương. Hùng từng xách dao đến tận ruộng lúc bà Rạp đang làm cỏ ruộng đòi dọa giết, nhưng sau một hồi nói lý thì Hùng bỏ về cùng em trai.  Đến thời điểm xảy ra vụ án, nhiều người đặt ra nghĩ vấn đây có thể chính là nguyên nhân dẫn đến vụ án đau lòng trên xảy ra.
Ông Đặng Văn M (bố hung thủ Hùng) kể lại: “Ngay sau thời điểm cho là khớp với lúc gây án, tôi thấy Hùng cầm con dao bầu đi vội về nhà".
Theo gia đình hung thủ, trước khi rời khỏi nhà Hùng có mang theo hai khẩu súng kíp, 2 con dao, 1kg thuốc súng hướng thẳng vào rừng lẩn trốn biệt tích.
Được biết, người yêu của Hùng có tên là Hãn, hơn hắn10 tuổi, Hùng quen người đàn bà này trong lần đi làm thuê ở xã Tam Hợp (huyện Văn Yên). Theo tiết lộ của gia đình Hùng, Hãn là người phụ nữ từng một đời chồng, hiện đã có 3 đứa con ở với bố mẹ đẻ. Vì yêu Hùng, Hãn đã cùng hắn trở về miền sơn cước này vài tháng nay, thậm chí hai người đã chụp ảnh cưới và dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.
Hiện công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh này bao vây, truy bắt hung thủ gây ra vụ thảm án nói trên. Do địa hình hiểm trở cuộc truy bắt hung thủ có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Giào Họ
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint