qc-epoint

Vụ lập trạm thu phí trên đường 'liên xã' để xin tiền 'bồi dưỡng': Những thông tin trên mạng không đúng với sự thật

Ngô Hòa - Lương Chi 2017-08-09 13:48
- Như EmDep đã đưa tin, thời gian qua, một clip xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, theo thông tin trong clip, một số người dân bị cho là "côn đồ" đã tự lập trạm thu phí trên đường liên xã nối từ thị trấn Kim Bài ra Tam Hưng . Khi bị người dân chất vấn, nhóm người trên nói là "thắc mắc thì lên mà hỏi chủ tịch huyện". Để xác định thông tin trên, nhóm phóng viên EmDep đã đến UBND huyện Thanh Oai tìm hiểu thực hư vụ việc.

Tiếp chuyện với PV Emdep, bà Tố Nga, Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Oai cho biết, không hề có việc lập trạm thu phí như trên mạng xã hội đã đưa. Theo bà Nga, những hình ảnh trong clip đăng tải trên mạng xã hội là đường Đìa Muỗi  điểm đầu giao cắt với Quốc Lộ 21B thị trấn Kim Bài, điểm cuối giao cắt với Tỉnh Lộ 427 tại xã Tam Hưng. Đường Đìa Muỗi đang nằm trong dự án thi công mở rộng do huyện Thanh Oai làm chủ đầu tư, đây là con đường liên xã đã có từ lâu nhưng do quá nhỏ hẹp, thường xuyên bị ùn tắc ảnh hưởng đến việc lao động sản xuất của người dân nên UBND Huyện Thanh Oai quyết định mở rộng.

Vụ lập trạm thu phí trên đường liên xã để xin tiền bồi dưỡng: Những thông tin trên mạng không đúng với sự thật

Văn bản về việc cấm đường Đìa Muỗi để thi công của huyện Thanh Oai

Theo văn bản số 518/UBND-BQLDA về việc tổ chức cấm đường phục vụ thi công mở rộng đường Đìa Muỗi mà bà Nga cung cấp cho phóng viên có đoạn nhấn mạnh: Từ 7h30 phút ngày 3/5/2017 cấm các loại phương tiện cơ giới đi vào tuyến đường Đìa Muỗi có điểm đầu giao cắt với Quốc Lộ 21B thị trấn Kim Bài, điểm cuối cắt với tỉnh lộ 427 xã Tam Hưng. Như vậy việc lập chốt chặn các phương tiện lưu thông trên đường là để phục vụ cho công tác thi công được thuận lợi. 

Khi phóng viên hỏi về việc một số người dân tự ý đứng ra thu phí như clip phản ánh thì bà Nga không trả lời vì không phải thẩm quyền, việc này UBND huyện đã gửi công văn cho trưởng Công An huyện, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện và chủ tịch UBND thị trấn Kim Bài điều tra, xử lý. 

thu phí

Văn bản yêu cầu kiểm tra làm rõ thông tin được phản ánh

Trở lại vụ việc trong đoạn clip, những chốt chặn trên đoạn đường bị cho là "trạm" ấy hoàn toàn hợp lệ và những người phản ánh, quay clip tung lên mạng đã không nắm rõ thông tin về việc cấm đường để thi công nên đã vi phạm quy định. Những thông tin không đúng sự thật trên mạng đã gây hoang mang dư luận và những người điều khiển phương tiện muốn lưu thông qua đoạn đường này.

Còn việc xin tiền "bồi dưỡng" khi xe qua trạm, mời các bạn đón đọc trong bài tiếp theo.

Ngô Hòa - Lương Chi

qc-epoint