Vụ con giết mẹ, phi tang xác xuống giếng: Gần 4 giờ cân não giải cứu bé trai 4 tuổi

Emdep.vn - Sau nhiều giờ cân não và sử dụng những biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng mới giải cứu được bé trai 4 tuổi trong tay hung thủ giết người.

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng nghiêm trọng xảy ra tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn (Hòa Bình), ngày 22/10, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh vẫn đang phối hợp với công an huyện Lương Sơn tiếp tục điều tra sự việc.  

Được biết, đối tượng gây là Nguyễn Chí Thương (SN 1982), còn nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hồng (69 tuổi, mẹ của Thương). Theo thông tin mới nhất chúng tôi mới nhận được, hiện đối tượng Thương đã được di lý lên công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ.  

Có mặt tại gia đình bà Hồng, ông Nguyễn Trung Kiên – công an viên xã Cao Thắng, đồng thời là người có mặt trực tiếp tại hiện trường giải cứu cháu bé 4 tuổi (con của Thương, bị bắt làm con tin) vẫn bàng hoàng khi nhớ lại giây phút đối tượng cố thủ trong nhà.  

Người dân cùng gia đình tiến hành tổ chức tang lễ cho nạn nhân.  

Ông Kiên cho biết, khoảng gần 2 giờ sáng công an xã Cao Thắng nhận được thông tin vụ việc đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ.  

“Thời điểm có mặt tại hiện trường, Thương đang cầm dao. Thấy sự xuất hiện của chúng tôi, đối tượng ôm con chạy lên tầng cố thủ. Chúng tôi tìm mọi cách vận động nhưng đối tượng nhất định không chịu xuống”, ông Kiên kể lại.  

Tại hiện trường, do thấy vết máu dưới nền sân nên lực lượng công an nghi ngờ có án mạng xảy ra, vì vậy đã báo cáo lãnh đạo công an huyện Lương Sơn. Cùng thời điểm đó, nhiều người tỏa đi các hướng tìm bà Hồng và phát hiện thi thể nạn nhân bị đối tượng phi tang xuống giếng. 

Khi lực lượng công an chính quy có mặt tại hiện trường, các lực lượng đã phối hợp với nhau để giải cứu cháu bé, tuy nhiên quá trình giải cứu gặp rất nhiều khó khăn.  

Ông Kiên bàng hoàng nhớ lại giây phút giải cứu con tin.  

“Đứa con bị Thương bắt làm con tin năm nay 4 tuổi. Trong quá trình bị bố giữ trên tầng 3, cháu bé khóc rất nhiều, đã có lúc ngất lịm nhưng đối tượng không chịu thả cháu bé ra. Không chỉ có vậy, Thương còn dọa sẽ ném cháu bé xuống dưới”, ông Kiên chia sẻ.  

Theo lời ông Kiên, trong quá trình giải cứu cháu bé, lực lượng công an đưa cả vợ con, bạn thân của Thương đến thuyết phục nhưng đối tượng vẫn cố thủ trong nhà. Thương tỏ ra ngoan cố và hung hãn khiến mọi người đều thận trọng vì sợ đối tượng ôm con nhảy tử trên xuống.  

Bằng các biện pháp nghiêp vụ, công an đã tỏa đi nhiều hướng vây ráp nơi Thương cố thủ, đồng thời dùng loa đánh lạc hướng đối tượng. Đến khoảng 6 giờ sáng (sau gần 4 giờ cố thủ), lực lượng công an mới giải cứu được cháu bé và khống chế được đối tượng.  

“Thời điểm giải cứu thành công con trai của Thương, vẻ mặt anh ta vẫn bình tĩnh, không có ý định chống đối. Còn con trai 4 tuổi của Thương tinh thần hoảng loạn, khóc nhiều. Ngay khi giải cứu được cháu bé, Công an đã bàn giao cho mẹ cháu làm biện pháp trấn an”, ông Kiên nói.  

Ngôi nhà nơi Thương bắt con trai mình cố thủ trong đêm.  

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Đức Huyên - Trưởng Công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an huyện đã có mặt tại hiện trường và chia thành nhiều tổ khác nhau để giải cứu cháu bé.  

“Dù đã dùng nhiều cách như tuyên truyền, vận động nhưng đối tượng vẫn cố thủ trong nhà. Đến gần sáng, lực lượng vẫn chưa thuyết phục được đối tượng.  

Do đối tượng cố thủ nóc nhà, trời tối khó nhìn chỉ thấy đầu lấp ló. Lúc đấy một tổ công tác phải sang ngôi nhà cách đó khoảng 100m dùng ống nhòm để quan sát, nhưng cũng chỉ thấy chân cháu bé (con của Thương).  

Cùng lúc đó, chúng tôi đưa một người bạn của Thương đến gọi qua loa để đánh lạc hướng. Ngay lúc này, một tổ cảnh sát áp sát đã vào khống chế được đối tượng và giải cứu được cháu bé an toàn.  

Lan can nhà của Thương rất nguy hiểm chỉ cần sơ xẩy một chút là đối tượng ôm cả con nhảy xuống”, ông Huyên nói.  

Cùng theo ông Huyên, hung khí gây án của đối tượng là một con dao cũng đã được tìm thấy dưới giếng. Khi đưa đối tượng về cơ quan công an, đối tượng không khai gì, mắt mở chừng chừng nhìn mọi người xung quanh. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho công an tỉnh Hòa Bình. 

 

Theo Đình Phương (Khám phá)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm