'Vạch trần' những chiêu trò 'ăn chặn', giả mạo, lừa đảo giữa mưa lũ khiến dân mạng 'nóng mặt' mấy ngày nay

Emdep.vn - Những chiêu trò lừa đảo vẫn có thể gặp giữa những ngày đối diện với mưa lũ,vì vậy mọi người cần nâng cao cảnh giác.

Thủy Tiên vạch mặt kẻ lừa đảo

Trong những ngày qua, người dân cả nước khâm phục trước sự cố gắng của Thủy Tiên khi cầm tiền đến trao tận tay cho người dân miền Trung. Cô ca sĩ trẻ đã không quản ngại đường sá, biển nước mênh mông và nguy hiểm... Sự cống hiến đó đã khiến cho mọi người không khỏi xúc động.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, nữ ca sĩ này đã "vạch mặt" một đối tượng đã "ăn chặn" tiền trao cho người dân vùng lũ. Trong đoạn clip được chia sẻ, Thủy Tiên kể lại: "Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật. Sau khi mình up thông tin mình sẽ về miền Trung thì bạn này lập tức comment và inbox ngay cho mình, kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ. Nghe bạn ấy kể rất tội và cho số điện thoại nên team mình có gọi lại. 

Sau khi mình ra Huế, bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của hai ông bà nước ngập đến nửa nhà. Nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp, không qua trung gian. Mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng hai ông bà 8 triệu tiền chợ.

Sau đó, bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác. Nhưng đến nơi, thấy nhà có điều kiện, không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác, không đi cùng bạn nữa. Sau khi đoàn mình đi, bạn ấy quay lại, yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho bạn. Trưa nay, lúc 2h, mình đang phát quà ở Quảng Trị thì nhận được tin nhắn của một người quen trong Sài Gòn gửi ra. Mình lập tức nhờ team đang đi gọi về Huế cho người địa phương đến xác minh sự thật và quay clip lại cho mình. Và đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà thật. Chiều nay, sau khi phát xong quà ở Quảng Trị, mình bỏ cả cơm tối để đi xử em luôn.

'Vạch trần' những chiêu trò 'ăn chặn', giả mạo, lừa đảo giữa mưa lũ khiến dân mạng 'nóng mặt' mấy ngày nay

Đã lấy lại đủ số tiền mà bạn ấy ăn chặn. Ngoài ra, các nơi mình đi qua đều sẽ cho người đi xác minh lại từng vùng. Nếu có tiêu cực thì bọn mình cũng sẽ xử luôn. Nhưng may quá, hiện tại vẫn ổn vì cái này tự mình đi, không thông qua bất kỳ ai dẫn dắt nên cũng yên tâm. Phải up lên cho mọi người và các đoàn từ thiện sau tránh gương mặt này ra. Các bạn này hay trà trộn, khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi để chia phần. Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu 1 đồng".

Trong đoạn clip, cô gái liên tục khẳng định không lấy một đồng. Nhưng khi Thủy Tiên trao tiền xong, cô gái đã quay lại lấy của cụ ông và cụ bà 3 triệu. Cuối cùng, cô gái đã phải nhận lấy 3 triệu và phải nộp lại số tiền "ăn chặn". 

Sự việc đã gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng cô gái "ăn chặn" tiền là không có lương tâm. Còn Thủy Tiên đã có cách ứng xử rất hay để có thể đòi lại được số tiền mà cô gái kia "ăn chặn".

Giả mạo Facebook Thủy Tiên để quyên góp

Cũng liên quan đến câu chuyện đi từ thiện của Thủy Tiên, một tài khoản giả mạo có tên Facebook đã tự đăng tải thông tin kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung. Tài khoản này còn chạy quảng cáo và kêu gọi quyên góp tiền vào tài khoản của một người tên là Ngân. 

Khi biết thông tin này, Thủy Tiên đã vô cùng bức xúc. Cô lập tức lên tiếng cảnh cáo tài khoản giả mạo này và nhắc nhở các fan hâm mộ, khán giả, mạnh thường quân cẩn thận. 

"Nếu hết hôm nay bạn không gỡ post, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm CMND của bạn để gửi công an. Lừa đảo là tội hình sự có thể ở tù hơi lâu đó. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm đó", ca sĩ Thủy Tiên viết trên Facebook cá nhân.

Hiện bài viết giả mạo ca sĩ Thủy Tiên đã biến mất khỏi Facebook. Fanpage lừa đảo cũng đã bị xóa. 

Lừa 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Ngày 21/10/2020, cư dân mạng phẫn nộ sau khi đọc thông tin về sự việc vợ của một công nhân thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa mất 100 triệu đồng mà người dân ủng hộ giúp đỡ gia đình. Chị Lê Thị Thu Thảo (Krông Nô, Đắk Nông) là vợ của nạn nhân trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

'Vạch trần' những chiêu trò 'ăn chặn', giả mạo, lừa đảo giữa mưa lũ khiến dân mạng 'nóng mặt' mấy ngày nay

Chị Thảo vô cùng xót xa sau khi bị lừa 100 triệu đồng.

Mấy ngày qua, nhiều người đã ủng hộ giúp đỡ gia đình chị. Số tiền được chuyển vào tài khoản do chị Thảo đứng tên. Sáng 20/10, chị nhận được một cuộc điện thoại, một người tự xưng tên Nghị ở Đà Nẵng. Người này muốn xác nhận số điên thoại và tài khoản, rồi gửi thêm đường link đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đó. Chị Thảo làm theo hướng dẫn của người kia và sau đó tài khoản bị trừ 100 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Thảo, công an huyện đã vào cuộc điều tra.  Chồng chị Thảo là anh Lê Văn Lộc đã tử vong trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Vợ chồng chị Thảo có 2 người con, cháu nhỏ chỉ mới hơn 2 tháng tuổi.

AM (tổng hợp)

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm