qc-epoint

Trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ hãy nghe tâm sự của một nữ du khách kể về người dân ở đây

2020-09-28 06:15
- Cùng tìm hiểu về người Thổ Nhĩ Kỳ qua lời kể của cô nàng người Đức sống ở Istanbul nhé!

Anna Fedorova sinh ra ở Saint-Petersburg, học ở Đức, sau đó làm giáo viên dạy tiếng Đức và phiên dịch. Bây giờ cô sống ở Istanbul và đang học thạc sĩ để lấy bằng luật. Anna Fedorova rất yêu thành phố cổ kính này và sẽ cho bạn biết cách người dân ở đây ăn mặc và lý do tại sao mọi phụ nữ Istanbul đều có một chai nước chanh trong nhà bếp.

Trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ hãy nghe cô nàng người Đức sống ở Instanbul kể về người dân ở đây

- Thổ Nhĩ Kỳ có phong tục hôn lên má 2 lần khi gặp ai đó.

- Khi khách hàng ăn tối xong, người phục vụ sẽ mang một đĩa đinh hương ra. Ở đây, mọi người nhai đinh hương sau bữa ăn để loại bỏ mùi khó chịu trong miệng.

- Ở đây người ta chỉ uống trà mới pha và ăn các món ăn mới nấu.

- Người Thổ Nhĩ Kỳ thích những thứ của riêng họ. Ví dụ, trong số 30 kênh truyền hình, bạn chỉ có thể nghe thấy các bài hát nước ngoài trên 4-5 kênh. Ngoài ra, họ hay mắc váy và áo sơ mi của các nhà sản xuất địa phương. 80% người dân Thổ Nhĩ Kỳ thích đi nghỉ trong nước, trong khi du lịch ẩm thực và thăm người thân là điều thiêng liêng đối với họ.

Cách ăn mặc ở Istanbul

Trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ hãy nghe cô nàng người Đức sống ở Instanbul kể về người dân ở đây

Đừng ăn mặc như Anna Fedorova trong bức ảnh này! Đặc biệt nếu bạn không quen bị những người xung quanh chú ý. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

- Một chiếc khăn choàng cổ hoặc khăn dài là thứ phổ biến ở Instanbul. Bạn có thể quấn khăn quanh đầu khi bước vào nhà thờ Hồi giáo, quấn khăn quanh cổ để tránh gió Bosphorus, hoặc quàng khăn lên vai để che cánh tay hoặc cổ.

- Giày dép đế bệt sẽ giúp bạn thoải mái. Hãy để những đôi bốt cao đến mắt cá chân của bạn ở nhà - chúng sẽ trở nên vô dụng ở khu vực đồi núi này.

- Mang theo váy maxi. Váy maxi không chỉ bay trong gió, giúp bạn có thể chụp một vài bức ảnh thú vị mà còn che chân và bạn sẽ không cần thay quần áo để vào nhà thờ Hồi giáo.

- Ở đây không nóng quanh năm. Ngay cả trong mùa hè, gió có thể khá mạnh. Vào mùa thu và mùa đông, có cả gió và mưa. Do đó, bạn hãy mặc áo khoác gió, áo parka hoặc áo hoodie. 

Istanbul nổi tiếng với tình yêu dành cho nghệ thuật hiện đại

Trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ hãy nghe cô nàng người Đức sống ở Instanbul kể về người dân ở đây

Istanbul nổi tiếng về graffiti đô thị. Khi dạo quanh khu phố Yeldeğirmeni, bạn sẽ bắt gặp những bức tranh tường khổng lồ, có kích thước bằng những bức tường của các tòa nhà chung cư, có nhiều chủ đề khác nhau.

Các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố nước ngoài xuất sắc nhất trên thế giới được mời đến Istanbul hàng năm. Kể từ năm 2012, đô thị Kadıköy đã tổ chức Lễ hội Tranh tường Quốc tế hàng năm. Ngay cả tòa nhà hành chính ở đây cũng có 3 tác phẩm của các họa sĩ đô thị trên đó.

 

“Thành phần bí mật” của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

Trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ hãy nghe cô nàng người Đức sống ở Instanbul kể về người dân ở đây

Đó là nước chanh. Nó được thêm vào hầu hết mọi món ăn. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn ngâm chanh này.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta sẽ có bánh chanh và kem chanh để tráng miệng. Họ thậm chí còn có một món súp chanh đặc biệt. Mỗi người Thổ Nhĩ Kỳ đều có một chai lớn đựng nước chanh ở nhà (loại nước này có bán ở các cửa hàng, vì vậy họ không cần phải vắt tay).

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-epoint