Trú mưa không sai nhưng nếu trú mưa kiểu này chẳng khác gì "giỡn mặt" tử thần

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng cho rằng việc làm như nhóm người trong hình ảnh là nguy hiểm.

Mỗi khi trời mưa lớn hình ảnh không khó để bắt gặp là cảnh mọi người đứng dưới các gầm cầu hay các cầu vượt để tránh mưa. Việc tránh mưa không có vấn đề gì, bởi nếu đi giữa mưa cũng có thể không an toàn nhất là khi trời mưa lớn. Tuy nhiên, nếu như việc trú mưa không cẩn thận rất có thể gặp phải nguy hiểm.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nhóm người trú mưa dưới một đoạn hầm khi gặp trời mưa. Những người này đi xe máy, nhưng khi trú mưa lại không đứng trên vỉa hè mà để xe máy dưới lòng đường. Chưa nói đến nguy hiểm mà ngay cả việc để xe, đứng như vậy cũng đã ảnh hưởng đến việc lưu thông trên đường của các phương tiện khác. 

Nếu trong tình huống nguy hiểm, các phương tiện khác sẽ tông phải những người đứng ở vị trí không đúng quy định như thế này. Thậm chí, thời gian qua có nghe rất nhiều thông tin về các xe điên có thể lao thẳng vào những người đứng bên đường, điều này có thể tiềm ẩn nguy cơ khi đứng trú mưa như trong hình ảnh.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với cách trú mưa này và cho rằng nhiều nguy cơ có thể xảy ra trong đó có tai nạn giao thông.

"Chỉ nghĩ đơn giản là trú mưa nhưng họ không nghĩ đây là hành vi cản trở giao thông và làm ách tắc, gây ảnh hưởng cho người khác", một người nói.

Có người lại cho rằng: "Nếu đứng trên vỉa hè thì không ai nói gì nhưng ở đây đứng cả người cả xe dưới lòng đường khác gì giỡn với tử thần".

Vì vậy, mọi người cần ý thức việc trú mưa nhất là khi đứng dưới các gầm cầu, lòng đường tránh để gặp tai nạn nguy hiểm cho bản thân và mọi người.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm