qc-epoint

Top 16 Hoa khôi Áo dài Việt Nam trong trang phục áo dài ngộ nghĩnh

Red 2014-11-19 14:26
- Liveshow 5 của Hoa khôi áo dài Việt Nam là đêm thi tôn vinh áo dài truyền thống của các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc, trước đó, các người đẹp có cơ hội khoác lên mình những bộ áo dài được thiết kế bởi những em nhỏ.

Trước khi bước vào Liveshow 5 của Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Top 16 đã có quãng thời gian học tập lý thú với chủ đề Văn hoá truyền thống Việt Nam. Các người đẹp đã cơ hội tiếp thu những kiến thức nền tảng quan trọng về các vấn đề lịch sử, văn hoá và con người Việt Nam từ xưa đến nay. Top 16 đặc biệt thích thú với hoạt động tham quan Bảo tàng Áo dài cùng Nhà thiết kế Sĩ Hoàng khi được khoác lên người những bộ áo dài vô cùng đặc biệt trong bộ sưu tập áo dài Búp sen xanh có trang trí được thiết kế bởi những em nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học trên khắp cả nước. Đây là những thiết kế được tái hiện từ chính tranh vẽ trong cuộc thi Nét vẽ xanh, một cuộc thi vẽ áo dài với quy mô toàn quốc và quy tụ sự tham gia của hàng nghìn em thiếu nhi trong độ tuổi mẫu giáo, tiểu học.

Top 16 rạng rỡ, tươi tắn trong trang phục áo dài được thiết kế từ tranh vẽ bởi các em nhỏ.

Cùng với chủ đề học tập Văn hoá truyền thống Việt Nam, các người đẹp cũng sẽ bước vào đêm Liveshow biểu diễn và công bố kết quả 5 với chủ đề Trang phục Dân tộc. Trong đêm này, tiết mục biểu diễn để các giám khảo đánh giá cho điểm là phần trình diễn với trang phục các dân tộc của Nhà thiết kế Anh Thư đến từ thương hiệu Ngân An. Trong tiết mục được dàn dựng bởi giám đốc sáng tạo Henri Hubert, 16 người đẹp sẽ khoác lên mình trang phục truyền thống của các dân tộc khác nhau như Kinh, Tày, Mường, Thái, Dao, Mông, Khơ-me, Ba-na, Cơ-tu, Xa Pho… với tinh thần đề cao tình đoàn kết và tôn vinh sự đa dạng văn hoá.

Trong khi đó, ở tiết mục mang tính trình diễn và không tính điểm, các người đẹp sẽ trở lại đầy duyên dáng trong phần trình diễn trang phục áo dài của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, được dàn dựng bởi biên đạo Alexander Tú. Bộ sưu tập áo dài Các loài hoa được tổng hợp từ các bộ sưu tập: Quốc hoa, Hoa xuân và Hoa lan trên tinh thần thể hiện sự tươi trẻ, màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp giao hoà giữa thiên nhiên, đất trời qua hình ảnh của hoa với sự duyên dáng, e ấp của người phụ nữ trong tà áo dài.

Trong đêm Liveshow 5, bên cạnh hai gương mặt quyền lực quen thuộc Nguyễn Quang Dũng và Trương Ngọc Ánh, hai giám khảo khách mời đặc biệt sẽ xuất hiện chính là Nhà thiết kế Sĩ Hoàng và Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh. Là người đã đồng hành cùng các thí sinh trong chuyến thăm Bảo tàng áo dài, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng bày tỏ lòng tin rằng chính vẻ đẹp, sự thông minh và tình yêu mà các cô gái dành cho áo dài sẽ giúp phát huy và lan toả những tinh hoa dân tộc đến khán giả và xa hơn là đến những đấu trường quốc tế. Trong khi đó, sự góp mặt của nữ NSND Lê Khanh – biểu tượng mẫu phụ nữ Việt Nam “tài sắc vẹn toàn” – hứa hẹn sẽ là một làn gió mới mẻ trên ghế nóng của đêm biểu diễn. Với nhan sắc đằm thắm, mặn mà cùng sự duyên dáng của người con gái Hà thành, cộng với tài năng và những cống hiến không ngừng nghỉ cho nghệ thuật, Lê Khanh được xem là một lựa chọn lý tưởng cho vị trí cầm cân nảy mực trong tuần lễ mang chủ đề văn hoá Việt Nam.

NTK Sĩ Hoàng

NSND Lê Khanh

Đêm biểu diễn và công bố kết quả thứ 5 của Hoa khôi Áo dài Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 19h55 thứ Tư, ngày 19/11/2014 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.


Red
Ảnh: Ân Nguyễn
Theo Cong luan.vn

qc-epoint