Tỉnh dậy cảm thấy lâng lâng khác lạ, hóa ra động đất ở Lào, nhiều chung cư ở HN cảm nhận rung chấn

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng tỏ ra lo lắng khi cảm nhận lắc lư như động đất.

Sáng sớm nay, cư dân mạng đăng tải các status liên quan đến việc cảm nhận chóng mặt, lắc lư nhất là ở trên các chung cư ở Hà Nội. Có nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra ngỡ là bị vấn đề về huyết áp hay mệt mỏi.

Một cư dân mạng viết: "Khi mới tỉnh giấc thì cảm giác giường như võng đưa, người lâng lâng như bị say sóng hay say xe".

Một người khác tỏ ra bàng hoàng: "Lần đầu tiên cảm nhận động đất rõ rệt như vậy, hãi hùng. Chắc chỉ là ảnh hưởng từ một trận động đất ở đâu đó, chứ không phải xảy ra ỏ Hà Nội".

động

động

Song nhiều người lại không cảm nhận được và tỏ ra bất ngờ trước status của các cư dân mạng khác. "Sáng nay mình cũng dậy sớm mà không cảm nhận được động đất nhỉ, hay do nhà ở dưới thấp không phải chung cư nên độ lắc lư ít hơn nên không cảm nhận được",  một cư dân mạng cho hay.

Zing.vn dẫn lời ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết Hà Nội là một trong những địa phương ở Việt Nam chịu ảnh hưởng của một trận động đất lớn xảy ra tại Lào.

Tâm chấn được ghi nhận ở toạ độ 19,46 độ vĩ bắc - 101,26 độ kinh đông, trên địa bàn tỉnh Sayaboury (tây bắc nước CHDCND Lào) với độ sâu 38 km.

"Đây là trận động đất lớn, lên đến 6,1 độ richter, ảnh hưởng đến một số địa phương ở Việt Nam. Tại Hà Nội, những người sống ở các khu nhà cao tầng, chung cư sẽ cảm nhận rõ nhất, nhưng dư chấn này không nghiêm trọng", Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho hay.

Nếu đang trong lớp học hoặc trong phòng kín có thể ngồi xuống sàn hoặc chui xuống bàn, gầm giường... tìm chỗ ẩn nấp trong nhà có khoảng trống để chống đỡ đồ rơi xuống. Tránh đứng gần cửa sổ, ban công, không đứng dưới các vật treo.

Khi ở ngoài đường cần tránh các tòa nhà lớn, cột điện, nên đứng ở nơi thoáng, những nơi rộng rãi hoặc nằm sát xuống đường.

Còn nếu đang đi xe thì dừng ngay việc đi xe và tạt vào lề đường. Còn nếu ở chỗ đông người cần tránh các vật dể rơi xuống, không chen lấn xô đẩy.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm