qc-epoint

Thót tim đi trên cây cầu kính giữa trời

Trang Airi 2015-02-22 09:55
- Công viên Trương Gia Giới là nơi hội tụ của vô vàn cảnh đẹp,được ví như thiên đường nơi hạ giới.

Trung Quốc là một quốc gia khiến người ta luôn khao khát được đến thăm một lần. Không chỉ được biết đến với văn hóa, phong tục độc đáo, nơi đây còn sở hữu những thắng cảnh khiến du khách như được đắm chìm trong tiên giới. Được thiên nhiên ưu đãi, Trung Quốc đã hấp dẫn hàng ngàn khách du lịch đến với Trương Gia Giới, chốn được ví như thiên đường dưới hạ giới.


Trương Gia Giới là một thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với công viên mang tên thành phố đã níu chân bất cứ ai đến thăm nơi đây. Công viên Trương Gia Giới là nơi hội tụ của vô vàn cảnh đẹp, những cánh rừng nguyên sinh, những hồ nước trong lành.

Trương Gia Giới được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992 và công viên địa chất thế giới vào năm 2004. Với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn rộng đến 4.800ha, những rặng đá sa thạch sừng sững, tất cả tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo cho  công viên quốc gia lớn nhất Trung Quốc này. Đặc biệt những vách núi, những cột đá chọc trời đã tạo cảm hứng cho đạo diễn siêu phẩm Avatar tạo nên những thước phim tuyệt vời với hình ảnh ngọn núi lơ lửng giữa trời mây.

Đặc biệt nhất của Trương Gia Giới phải kể đến Thiên Môn. Con đường đèo độc đáo uốn lượn với 99 khúc cua sẽ khiến bạn vừa thót tim vừa thích thú khi đứng ở trên, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh Trương Gia Giới. Sau khi kết thúc con đường quanh co, bạn tiếp tục leo thêm 999 bậc thang để đến Cổng Trời, nơi đây được coi nơi khai sinh ra thế giới của mẹ Thiên nhiên.

Cây cầu kính với độ cao hàng nghìn mét cũng khiến nhiều du khách phải tim đập chân run khi đến thăm quan. Đây là một trong những địa điểm mạo hiểm hấp dẫn khách du lịch sau Cổng Trời. Cây cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt giúp du khách dễ dàng thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ của núi non bên dưới. Những người dù can đảm nhất đã một lần leo lên đây cũng khó mà quên được cảm giác sợ hãi đến thót tim này.

Đến nơi đây, bạn còn được thưởng thức vẻ nên thơ của hồ Bảo Phong, đi thuyền trên những con sông uốn lượn dưới chân núi. Với cảnh đẹp tựa tranh vẽ, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không lựa chọn Trương Gia Giới làm nơi đặt chân của mình trong kì nghỉ này.

Trang Airi/ Dịch từ Baidu
(Theo Congluan.vn)

 

qc-epoint