qc-epoint

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ bật khóc vì bị chê không nói được tiếng Anh

2019-10-26 16:00
- Phạm Thị Anh Thư không thể giao tiếp tiếng Anh trong thử thách dùng tiệc cùng người nổi tiếng. Sau đó, khách mời nhận xét cô là người vô hình và đặt câu hỏi: "Tại sao em ở đây?".

Bước vào tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 với chủ đề Tôi thanh lịch - Tôi hội nhập, Top 60 thí sinh trải qua các thử thách về giao tiếp, ứng xử của phụ nữ trong thời đại mới. Ban đầu, Hoàng Thùy cho biết 3 thí sinh đầu tiên leo thang bộ lên tầng 9 của tòa nhà nơi thử thách diễn ra sẽ được cộng điểm.  

Tuy nhiên, lên tới nơi với bộ dạng thở hổn hển, mất bình tĩnh, họ lại bị trừ điểm vì không… thanh lịch.  

“Một người phụ nữ thanh lịch, không gấp gáp, không vội vã, không cuống cuồng và không vừa nói vừa thở như vậy, chúng tôi muốn chọn người đẹp phải có một hình ảnh trọn vẹn”, giám khảo Xuân Trang giải thích việc trừ 1 điểm với những thí sinh đến đầu tiên.  

Đối với những thí sinh đến cuối, giám khảo Xuân Trang cũng nhắc nhở: “Sự thanh lịch cũng có những quy tắc riêng của nó về thời gian, vì vậy 10 bạn đến muộn nhất sẽ ngồi ở vị trí không mấy dễ chịu, đó là bàn tròn”. 

 Các thí sinh liên tục mất điểm  

Trong các thử thách sau đó, các cô gái liên tục bị trừ điểm vì không chọn đúng ly, đặt đĩa sai chỗ, ngồi sai tư thế, xé bánh mì quá to, phồng miệng khi ăn… 2/3 thí sinh không đạt theo yêu cầu của ban tổ chức, trong đó có cả những gương mặt ở dẫn đầu ở tập trước. Do đó, bảng xếp hạng Top 60 đã có nhiều thay đổi sau tập này.  

Ở thử thách kỹ năng bàn tiệc, thí sinh Lương Ý Như sắp xếp lại bàn tiệc nhưng bị nhà báo Phước Lập nhận xét: “Thật ra những gì người ta để trên đó là có lý do, và em chưa tìm hiểu trong khi em là thực khách được mời. Em cũng không thay đổi cho nó đẹp và đúng hơn”.     

   Thí sinh liên tục mắc lỗi dẫn đến bị trừ điểm.      

Trong khi đó, Á hậu Hoàng Thùy trừ thí sinh này 1 điểm vì dàn đồ trên bàn không hợp lý. Bị trừ tổng cộng 3 điểm, thí sinh Lương Ý Như bật khóc. Cô cho biết cảm thấy thất vọng vì bản thân là sinh viên ngành khách sạn.  

Sang nội dung thử thách giao tiếp, thí sinh H’Luai Hwing gọi nhầm tên Á hậu Hoàng Thùy và không giấu được sự bối rối trên gương mặt. Thí sinh Đào Thị Hà và Nguyễn Đặng Tường Linh cùng bị trừ điểm vì bắt tay quá lâu. 

 Thí sinh bật khóc vì không nói được tiếng Anh  

Top 16 xuất sắc vượt qua thử thách đầu tiên bước vào thử thách dùng tiệc với người nổi tiếng. Giao tiếp tiếng Anh là trở ngại với một số thí sinh khiến họ bật khóc vì bối rối.  

Cặp thí sinh Phạm Thị Anh Thư và Đặng Trương Thủy Tiên là hai người đầu tiên tham gia thử thách này. Anh Thư không nói được tiếng Anh và phải nhờ Thủy Tiên phiên dịch giúp mình. Nhưng khách mời Llya đã từ chối và chuyển sang nói chuyện với Thủy Tiên.  

Trước câu hỏi tình huống từ khách mời: “Xin lỗi nhưng em giống người tàng hình ở đây vậy. Tại sao em ở đây? Lý do em tham gia cuộc thi này là gì?”, Anh Thư bật khóc. “Em cảm thấy câu hỏi ấy đã chạm vào quá khứ của em”, cô bộc bạch. Á   hậu Hoàng Thùy một lần nữa góp ý các thí sinh cần biết kiểm soát cảm xúc của mình. Đó là những bài học mà thí sinh cần lưu ý không chỉ trong cuộc thi mà còn trong cuộc sống.     

   Anh Thư bối rối vì vấn đề ngoại ngữ.     

Trên mạng xã hội, tranh luận nổ ra, nhiều khán giả cho rằng thí sinh tham gia một cuộc thi hoa hậu không nói được tiếng Anh là điều khó chấp nhận. Tuy nhiên, cũng có khán giả cảm thông cho Anh Thư cũng như những cô gái rơi vào tình huống tương tự. Họ cho rằng chính câu hỏi của khách mời người nước ngoài không thanh lịch như chủ đề chương trình đặt ra.  

“Tội Anh Thư. Kêu người ta thanh lịch mà khách mời có thanh lịch chưa? Không nói được tiếng Anh là người vô hình à. Có tôn trọng ngôn ngữ người khác không nhỉ”, tài khoản Kai Phạm bình luận.  

Thúy Vân và Nguyễn Diana tạo được dấu ấn trong phần thi. Thúy Vân bất ngờ được khách mời cầu hôn với mong muốn cô sẽ bỏ cuộc thi. Cô bình tĩnh xử lý tình huống và nhấn mạnh đây không phải bạn trai mình. Điều này nhận được sự khen ngời từ Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya.  

Khép lại phần thử thách, với phong thái thanh lịch, tự tin và duyên dáng, Nguyễn Diana là người chiến thắng thử thách dùng tiệc với người nổi tiếng. Trong khi đó, Vũ Quỳnh Trang đến từ Nam Định là người chiến thắng tập 4 với sự tự tin, tiếng Anh lưu loát và phong thái thanh lịch. Theo sau đó là các thí sinh: Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Diana, Nguyễn Trần Khánh Vân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên...     

Theo Zing

qc-epoint