Thấy cô gái muốn tự tử, đám đông không can ngăn lại còn làm điều chẳng ai chấp nhận nổi

Emdep.vn - Nhiều người đã bị tạm giam sau khi bị cáo buộc hò reo, cổ vũ một cô gái 19 tuổi nhảy ra khỏi một tòa nhà ở thành phố Cam Túc, Qingyang vào tuần trước.

Khi cô gái họ Li, đứng trên gờ tường của căn phòng tầng , để chuẩn bị tự tử, hàng trăm người tụ họp bên dưới để xem chuyện gì sẽ xảy ra. Sau nhiều giờ trôi qua, thấy Li vẫn đứng trên gờ tường, một số người trong đám đông đã hét lớn: “Nhảy đi!”, “Nhảy nhanh lên”, “Sao mà lâu nhảy thế?”  

Ngoài hò hét, cổ vũ cô gái tự tử, một số người còn quay video, livestream khung cảnh trên lên mạng xã hội kèm với những dòng chú thích như: “Anh đợi một tiếng dưới trời nắng chang chang rồi mà vẫn chưa thấy em nhảy!” hoặc “Nhảy nhanh lên! Đến giờ tôi phải đi đón con rồi!”  

Đám đông gây phẫn nộ khi liên tục hò reo, cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

Sau 4 giờ, Li hạ thấp người xuống và bắt đầu bám vào gờ đá bằng những ngón tay. Bỏ qua lời cầu xin, thuyết phục của những người lính cứu hộ, cô buông tay. Trong khi những người lính cứu hộ cố gắng cứu sống cô gái thì đám đông vẫn tiếp tục cổ vũ, vỗ tay khi cô gái tiếp đất.   

Trên Weibo, nhiều cư dân mạng cho rằng chính đám đông đã đẩy Li ra khỏi gờ tường. Vụ tự sát của Li được chia sẻ khắp Trung Quốc. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ những người đã cổ vũ, quay phim Li trong quá trình tự tử.

Đám đông gây phẫn nộ khi liên tục hò reo, cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

Nhiều người dùng mạng xã hội đã livestream cảnh Li tự tử.

Đáng buồn thay, đây không phải là vụ việc cổ vũ tự tử đầu tiên xảy ra ở Trung Quốc. Trở lại năm 2015, một nhóm người tập hợp trên con đường bên dưới một tòa nhà cao tầng Thẩm Dương, nơi một người phụ nữ khỏa thân đang chuẩn bị nhảy từ cửa sổ tầng 10. Trong khi người phụ nữ đang ngần ngừ vì đám đông phía dưới liên tục hò hét: "Nhảy nhanh lên! Tôi đợi mệt lắm rồi đấy.” Một sống người trong đám đông thậm chí đã huýt sáo.

Một năm trước, một người phụ nữ mắc nợ một khoản tiền lớn không có khả năng chi trả cũng đã leo lên tòa nhà ở tỉnh Thiểm Tây để chuẩn bị tự sát. Một nhóm học sinh đứng bên dưới nhìn thấy cũng liên tục hò hét: “Nhảy đi, nhảy nhanh lên cho chúng tôi xem nào!”

Cha của Li, cô gái vừa tự tử chia sẻ Li đã bị trầm cảm nặng nề suốt 2 năm qua vì sau khi bị thầy giáo tấn công tình dục. Trước khi tự vẫn, cô đã để lại một lá thư viết tay dài 6 trang buộc tội thầy giáo và đòi công lý.

Trong thư, Li nói rằng vào ngày 5 tháng 9 năm 2016, khi cô 17 tuổi, cô đến phòng y tế của trường sau vì bị rối loạn tiêu hóa. Giáo viên của Li, tên là Ngô, đã đến khám cho cô và tranh thủ sờ soạng, hôn lên môi và cắn tai cô. Sau đó, hắn ta tiếp tục chạm vào lưng và xé quần áo của Li. May mắn thay, một giáo viên khác bất ngờ bước vào phòng y tế nên Li đã được tên yêu râu xanh thả tự do.

Đám đông gây phẫn nộ khi liên tục hò reo, cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

Sau khi Li tố cáo vụ việc lên nhà trường, Ngô chỉ bị khiển trách nhẹ nhàng và vẫn được đứng lớp bình thường. Trong khi đó, nhà trường đã bồi thường cho gia đình Li 350.000 nhân dân tệ (1,2 tỷ đồng)  nếu họ rút đơn kiện Ngô. Tuy nhiên, bố của Li đã bác đề nghị này.

Gia đình Li miệt mài đâm đơn kiện tuy nhiên một tòa án đã xử Ngô trắng án vì không đủ bằng chứng và cho rằng hành động của giáo viên này là “không nghiêm trọng”. Ngô được trả tự do sau 10 ngày bị giam giữ và còn tuyên bố rằng hắn chỉ chạm vào Li với mục đích “khám bệnh”.

Sau đó, Li ngừng việc theo đuổi công lý, cô bị trầm cảm nặng. Li đã 2 lần cố gắng tự sát bằng cách uống thuốc ngủ. Lời cuối cùng cô nói với những lính cứu hộ là: “Anh, cảm ơn anh nhưng tôi muốn lên thiên đàng.”

Những điều nên làm khi phát hiện có người tự sát:

-  Đừng mặc kệ người đó

- Loại bỏ bất kỳ vật sắc nhọn nào, rượu, ma túy hoặc súng từ tay người đó

- Đưa người đó đến phòng cấp cứu hoặc nhờ chuyên gia y tế hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần giúp đỡ

- Gọi các đường dây nóng để được hỗ trợ

Quỳnh Trang/Theo Shanghai.ist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm