Seungri sẽ bị xét xử vì 8 tội danh, cả tội buôn bán tình dục

Emdep.vn - Cựu thành viên của nhóm nhạc Big Bang sẽ chính thức bị xét xử.

Theo thông tin độc quyền từ News1, Seungri - cựu thành viên của nhóm nhạc Big Bang bị truy tố về tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư và tham gia đánh bạc ở nước ngoài và sẽ bị xét xử tại Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất ở Yongin, tỉnh Gyeonggi. 

Công tố đã đưa Seungri ra xét xử vào tháng 1. Tuy nhiên, ngày xét xử đầu tiên vẫn chưa được ấn định do có những thay đổi trong tòa án sau khi cựu thành viên của nhóm nhạc Big Bang nhập ngũ.

Theo một quan chức của Quân đội Hàn Quốc, vào ngày 5/7, vụ án của Seungri đã được chỉ định cho Phòng Thỏa thuận Hình sự của Tòa án quận trung tâm Seoul. Seungri nhập ngũ trở lại vào ngày 9/3. Sau 5 tuần huấn luyện quân sự cơ bản tại chương trình huấn luyện đặc biệt theo phương pháp quân đội, Seungri sẽ gia nhập đơn vị trực thuộc của Quân đoàn 5. 

Seungri sẽ bị xét xử vì 8 tội danh, cả tội buôn bán tình dục

Theo đó, Phòng Hình sự 26 của Tòa án quận trung tâm Seoul đã chuyển phiên tòa sang Tòa án Quân sự của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 5 vào ngày 15/5. Tuy nhiên, Tòa án Quân sự của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 5 đã không trực tiếp phụ trách phiên tòa và chuyển giao vụ án Seungri cho Tòa án quân sự chung của Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất. 

Một văn phòng chi nhánh của Tòa án quân sự chung đã nộp hồ sơ vào ngày 23/6. Lý do chuyển nhượng này vẫn chưa được biết, nhưng việc chuyển nhượng được cho là xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Việc chuyển nhượng được coi là dự định tiến hành thử nghiệm tại các đơn vị cấp cao hơn và giải quyết nhanh hơn.

Có 8 cáo buộc chống lại Seungri được văn phòng chi nhánh của Tòa án quân sự chung đưa ra.

Đây là một số trong 8 hành vi vi phạm: 

- Vi phạm Đạo luật về trừng phạt,... của các tội phạm kinh tế cụ thể 

- Vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm 

- Vi phạm Đạo luật đặc biệt về trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục 

- Quay phim, sử dụng máy ảnh,… 

- Vi phạm Đạo luật về buôn bán tình dục,… 

- Vi phạm Đạo luật Ngoại hối  

Chưa có ngày thử nghiệm nào được ấn định. 

Trước đây, Seungri đã bị truy tố về tội đánh bạc nhiều lần ở Las Vegas và các quốc gia khác trong khoảng 3 năm rưỡi, bắt đầu từ tháng 12/2013. Cựu thành viên của nhóm nhạc Big Bang cũng bị truy tố vì không báo cáo trước khi vay tiền đánh bạc bằng đô la Mỹ (vi phạm Đạo luật ngoại hối). 

Seungri bị các cáo buộc môi giới mại dâm từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2016 cho các nhà đầu tư ở nước ngoài và gửi hình ảnh của cơ thể phụ nữ thông qua Kakao Talk. 

Yoo In Seok - cựu CEO của Yuri Holdings, người điều hành "Bảo tàng khỉ" với Seungri, đã thừa nhận các cáo buộc môi giới mại dâm và tham ô tại phiên tòa đầu tiên được tổ chức tại Tòa án quận trung tâm Seoul vào ngày 15/5. Cô Choi - nữ nhân viên của cơ sở giải trí cũng bị đưa ra xét xử, cũng đã thừa nhận tham gia vào việc buôn bán tình dục và bị cáo buộc tại phiên tòa. 

Ngọc Huyền – Theo allkpop

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm