Sát ngày nghỉ lễ 2/9, chị em đã nháo nhác tìm người thuê xe chung về quê

Emdep.vn - Ngại chen chúc nhau trên xe khách hay đứng xếp hàng cả tiếng để mua vé tàu, nhiều chị em quyết định tìm người thuê chung xe để về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, giá tiền thuê xe sẽ được chia đầu người một cách sòng phẳng.

Vào dịp Quốc khánh 2/9, theo lịch được công ty thông báo, chị Thảo Ngân (Đống Đa, Hà Nội) được nghỉ 3 ngày. Đây cũng có thể xem là kỳ nghỉ dài trong năm nên chị Ngân cùng chồng bàn tính chuyện đưa con gái 2 tuổi về quê thăm ông bà ở Nam Định. Nhưng chị Ngân liên hệ đến rất nhiều nhà xe uy tín đều được biết vé xe đều đã được đặt hết từ lâu. 

"Cả nhà mình về quê thì chỉ chọn đi xe giường nằm cao cấp cho đỡ mệt. Lên xe là ngủ một giấc, mở mắt ra là về đến nhà thì rất khỏe. Mình thực sự rất ngại chen chúc ra bến xe rồi bị chèn ép nhau trên xe khách.

Mà đi xe khách dù vào ngày 2/9 thì đông lắm, khổ nhất vẫn là trẻ con. Con gái mình mới 2 tuổi thôi. Chỉ sợ chen nhau lên xe về quê được 3 ngày thì cả mẹ lẫn con đều lăn ra ốm mất" - chị Ngân chia sẻ.

Người phụ nữ này cũng kể rằng, chồng chị tính gọi taxi đưa cả nhà về quê cho khỏe nhưng tiền taxi đường dài đắt quá. Tính đi tính lại, chị Ngân quyết định lên mạng xã hội kêu gọi người cùng thuê chung xe để về quê dịp nghỉ lễ Quốc khánh này.

"Nhà mình định thuê một xe ô tô 7 chỗ làm một đường từ Hà Nội về Nam Định. Nếu đi theo đường Quốc lộ 1A thì quãng đường về đến TP chưa đến 100km. Giá thuê xe chiều đi như vậy là khoảng 1 - 1,2 triệu. Chia theo đầu người thì mỗi người tính ra chỉ hết khoảng 200.000 đồng tiền phí đi lại.

Số tiền này không quá đắt đỏ mà còn rất tiện lợi, không phải chen chúc trên xe khách, hành trình mình tự vạch ra, rất chủ động" - Chị Ngân nói.

Gia đình chị Ngân gồm 3 người, vậy nên đang kêu gọi thêm một gia đình khác với số lượng khoảng 3 - 4 người nữa để cùng di chuyển về Nam Định.

Chị em nhớn nhác tìm người thuê xe chung về quê nghỉ lễ Quốc khánh

Những chiếc xe 7 chỗ đến 24 chỗ thường là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình có nhu cầu thuê chung xe

Cùng hoàn cảnh với gia đình chị Ngân, chị Nguyễn Thị Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đang kêu gọi bạn bè đồng hương cùng thuê xe chung để về quê tại Nam Định dịp nghỉ lễ 2/9. 

"Đi tàu, đi xe khách vào những ngày nghỉ như 2/9 thì phải xếp hàng mua vé, chen chúc nhau để lên xe. Thế nên tôi chọn việc thuê xe về quê và rủ bạn bè đồng hương về cùng để chia tiền, giảm bớt được gánh nặng mà cũng rất thoải mái, chủ động trong việc đi lại" - chị Dung cho hay, chị đang có ý định thuê 1 chiếc xe 7 chỗ với giá thuê khoảng 1,3 triệu trở xuống.

"Vợ chồng tôi mới chỉ có một bé hơn 1 tuổi thôi thì xem như chỉ mất 2 chỗ, tính cả tài xế nữa thì còn tận 4 chỗ, đủ cho một gia đình lớn bé cùng đi. Bạn bè đồng hương của tôi ở Hà Nội cũng rất nhiều, tôi tin chắc sẽ sớm có người đồng ý thuê chung xe về quê cùng mình. Hơn nữa, muốn thuê xe đi lại vào dịp 2/9 rất khó, tôi đã phải đặt thuê xe cách đây hẳn 2 tuần mới có xe để đi" - chị Dung cho biết.

Thực tế, nhu cầu thuê xe đi lại vào dịp 2/9 tăng mạnh nên tại các đơn vị cho thuê xe ô tô thường lâm vào dịp "cháy" xe ngay khi còn cách ngày nghỉ lễ hẳn 1 - 2 tuần.

Anh Nguyễn Duy Thứ - chủ đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái và có lái tại quận Tây Hồ cho biết: "Cứ đến những dịp nghỉ dài ngày như 2/9 hay 30/4 - 1/5 thì nhu cầu thuê xe lại tăng đột biến. Cơ sở của tôi có gần 40 đầu xe cho thuê nhưng nhanh chóng hết chỗ ngay khi cách dịp nghỉ lễ khoảng 2 tuần. Hầu hết là các gia đình thuê xe để về quê hoặc đi du lịch. Một số thuê xe có lái, chỉ chở một cuốc về quê rồi lại thôi, nhưng phần lớn các gia đình thuê xe tự lái để chủ động đi lại trong mấy ngày nghỉ lễ".

Chị em nhớn nhác tìm người thuê xe chung về quê nghỉ lễ Quốc khánh

Anh Thứ cho biết, vì nhu cầu tăng cao nên những ngày gần đây, anh liên tục nhận được những cuộc gọi điện thuê xe: "Khi nghe tôi báo rằng đã hết xe để cho thuê, nhiều gia đình ngỏ ý muốn tôi hỏi giúp có gia đình nào có cùng lộ trình về quê với họ mà còn thừa chỗ không. Mục đích chính là muốn được thuê chung xe để về quê. Tôi cũng rất vui lòng giới thiệu và để họ tự thỏa thuận với nhau".

Theo lời giới thiệu của anh Thứ, gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có thể về TP Hải Phòng khi thuê chung xe với một gia đình khác.

Chị Hạnh vui vẻ chia sẻ: "Ban đầu gia đình tôi định thuê xe riêng để đi nhưng liên hệ đến 3 - 4 chỗ cho thuê xe đều nhận được được thông báo đã hết sạch xe. Cuối cùng đành nhờ chủ cơ sở cho thuê tìm hộ xem có gia đình nào muốn có cùng lộ trình về Hải Phòng và muốn chia sẻ tiền thuê không, gia đình sẵn sàng chia tiền sòng phẳng và chỉ cần được đưa về đến TP Hải Phòng thôi".

Chị Hạnh cho biết, sau khi thỏa thuận thì gia đình chị sẽ trả khoảng 800.000 đồng cho cả gia đình 4 người trên quãng đường từ Hà Nội về Hải Phòng, ngoài vợ chồng chị còn có 2 con nhỏ.

"Gia đình kia cũng rất tốt bụng, không chỉ đồng ý đưa chúng tôi về TP Hải Phòng mà còn hẹn cả ngày để cùng nhau ra Hà Nội. Cả đi cả về xem như chỉ mất khoảng khoảng 800.000 đồng" - chị Hạnh khoe.

Việc các gia đình rủ nhau thuê chung xe về quê nhân dịp nghỉ lễ dường như không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi là khá nhiều nguy cơ khác. Ví dụ như có thể xảy ra tình huống "bỏ bom" cả gia đình giữa đường, nạn cướp giật hoặc chi trả tiền nong không được sòng phẳng... Vì thế, để có được kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vui vẻ, an toàn thì các chị em nên suy tính thật kỹ phương tiện đi lại cho cả gia đình.

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm