Sai lầm phụ nữ không nên mắc phải khi đi du lịch một mình

Emdep.vn - Dưới đây là những sai lầm an toàn hàng đầu phụ nữ cần tránh khi đi du lịch một mình.

Đến một địa điểm mới trong thời gian không phải cao điểm

10 sai lầm phụ nữ không nên mắc phải khi đi du lịch một mình

Đi một chuyến bay đến lúc 3:00 sáng có thể rẻ hơn, nhưng bạn có thực sự muốn lần đầu tiên đặt chân đến một thành phố xa lạ khi đường phố tối và vắng người? Đến một địa điểm mới vào ban ngày sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chỗ ở của mình hơn và cho bạn thời gian để thay đổi nếu thấy không phù hợp.

Ăn mặc không phù hợp

Hãy lựa chọn trang phục một cách khôn ngoan. Nghiên cứu điểm đến của bạn và tìm hiểu xem nơi đó có thể mặc hở vai hay không và hãy ăn mặc phù hợp. Bạn không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với các nền văn hóa khác mà còn ít bị kẻ xấu để ý hơn.

Không có kế hoạch dự phòng

Điều rất quan trọng là bạn phải có một kế hoạch dự phòng nếu như bị cướp hoặc bị mất thẻ tín dụng. Bạn có thể nhét tiền vào lọ thuốc rỗng và cho thêm vài viên thuốc cũ vào. Nếu bạn lắc chai này, nó vẫn giống như một chai thuốc. Bạn có thể để lọ này trong ba lô, phòng khách sạn hoặc trong hộp mỹ phẩm của mình. Ngoài ra, hãy nhớ quét bản sao hộ chiếu và các tài liệu quan trọng khác và gửi chúng qua email của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có lưu lại thông tin trong trường hợp bị đánh cắp.

 

 

Đeo trang sức đắt tiền

Bạn muốn mình xinh đẹp khi đi du lịch. Nhưng hãy để những thứ đắt tiền ở nhà, ngay cả khi đó là đồ trang sức. Vì như vậy bạn dễ trở thành mục tiêu của bọn trộm cướp.

 

Nhận đồ ăn hoặc thức uống từ người lạ

Nhận thức ăn từ người lạ không phải lúc nào cũng là điều đúng đắn. Hãy lịch sự từ chối vì bạn không thể biết được đồ ăn hay thức uống từ người lạ đó có an toàn hay không.

Để nỗi sợ hãi níu chân bạn lại

10 sai lầm phụ nữ không nên mắc phải khi đi du lịch một mình

Mặc dù đi du lịch một mình với phụ nữ khá là nguy hiểm. Nhưng cũng đừng vì quá sợ hãi mà không khám phá những điều thú vị ở vùng đất bạn đặt chân đến. Hãy hòa mình vào cuộc sống của người bản địa và tận hưởng chuyến đi.

Ngọc Huyền – Theo smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm