Phượt thủ mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng: Hi vọng tìm kiếm sau 9 ngày mất tích nhưng không có 'điều kỳ diệu'

2018-05-21 08:15
- Thi thể nghi là của một thanh niên 24 tuổi lạc trên núi Tà Năng – Phan Dũng được tìm thấy tại thác Lao Phào vào ngày 20/5/2018.

Ông Mang Xích, Phó chủ tịch xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận xác nhận đã tìm thấy thi thể nghi là của Thi An Kiện, du khách bị lạc khi trekking Tà Năng – Phan Dũng. Kiện đã mất tích 9 ngày kể từ trưa 12/5. 

“Khoảng 11h45, chúng tôi nhận được thông tin từ đoàn tìm kiếm. Thi thể nghi là của du khách đi lạc được tìm dưới tầng thứ 4, thác Lao Phào. Đây là khu vực nguy hiểm nhất”, ông Xích nói. 

“Có thể nạn nhân đã chết cách đây 3-4 ngày, phải khám nghiệm mới kết luận chính xác”, công an xã Phan Dũng nhận định. 

Hiện công an khu vực đang phong tỏa khu vực tìm thấy thi thể để làm các thủ tục điều tra và bàn giao lại cho gia đình.  

 Nạn nhân Thi An Kiện, 24 tuổi, trên đường phượt. Ảnh: Fb nhân vật.   

Ngày 11/5, Thi An Kiện cùng nhóm bạn, tổng cộng 7 người trekking Tà Năng – Phan Dũng. Đến trưa 12/5, Kiện đi lạc đoàn . Sau đó, đoàn tìm kiếm gần 100 người gồm các porter địa phương, người leo núi nhiều kinh nghiệm, công an địa phương, kiểm lâm đã vào cuộc. Ngoài ra, các đoàn còn huy động cả chó nghiệp vụ, flycam. 

Ngày 15/5, dấu vết Kiện để lại là túi nilon, cà phê, khăn giấy được tìm thấy ở khu vực núi Lao Phào. Đến 18/5, một đoàn tìm được khăn đa năng, dây sạc điện thoại và một số vật dụng khác của Kiện. 

 

Theo VnExpress

qc-mypoint