Phụ nữ khám phá Trung Đông một mình cần nhớ 4 điều này để chuyến đi thêm phần suôn sẻ

Emdep.vn - Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho những cô nàng muốn đi du lịch Trung Đông một mình.

Tìm hiểu văn hóa Trung Đông

Phụ nữ khám phá Trung Đông một mình cần nhớ 5 điều này

Không chỉ là Trung Đông, về cơ bản khi bạn đi du lịch ở bất cứ đâu hãy tìm hiểu về văn hóa ở đó. Hãy tôn trọng người bản địa bằng cách ăn mặc phù hợp với nơi mình đến và tuân theo các chuẩn mực xã hội để tránh những hiểu lầm, tai nạn không đáng có.

Lưu ý về các khu vực theo giới tính

Trung Đông có khu vực chỗ ngồi theo giới tính. Một số nhà hàng có khu vực “gia đình”, được chỉ định cho bất kỳ bữa tiệc nào có phụ nữ hoặc trẻ em tham gia. 

Có các khu vực khác nhau dành chỉ dành cho nam giới hay nữ giới. Nếu bạn ngồi sai khu vực, bạn sẽ được yêu cầu di chuyển. 

Phương tiện công cộng ở một số thành phố Trung Đông như Cairo cũng sử dụng chỗ ngồi theo giới tính vì lý do an toàn. Nếu bạn quyết định tự mình sử dụng phương tiện công cộng, hãy lưu ý xem bạn đang đi xe nào. Lưu ý Uber và taxi có giá cả rất phải chăng và vẫn được tin dùng ở hầu hết các nơi ở Trung Đông - vì vậy bạn có thể không cần phải đi phương tiện công cộng với tư cách là nữ du khách du lịch một mình.

Tìm kiếm phụ nữ địa phương

Phụ nữ khám phá Trung Đông một mình cần nhớ 5 điều này

Khi đi du lịch một mình tốt nhất bạn hãy tìm những phụ nữ khác. Bạn cần chỉ đường? Hãy hỏi một nhóm phụ nữ. Bạn cần đi phương tiện công cộng? Ngồi cùng hoặc đứng gần những phụ nữ khác.

 

Cách ăn mặc

Phụ nữ khám phá Trung Đông một mình cần nhớ 5 điều này

Cách để tránh gây chú ý là hòa nhập. Trang phục ở các thành phố Trung Đông khác với nhiều nơi khác. Ngay cả khi trời cực kỳ nóng bức, phụ nữ vẫn phải che kín người. Bạn nên mặc quần áo vừa phải che từ cổ đến đầu gối và mang theo khăn choàng để dùng vào những lúc cần che vai hoặc tóc để vào các địa điểm như nhà thờ Hồi giáo - đó là những di tích lịch sử tuyệt đẹp mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Ngọc Huyền – Theo smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm