'Ôm bụng cười' cách bảo vệ cây hoa giấy khỏi kẻ trộm bằng xích, mọi người cảnh báo điều gia chủ không ngờ

Emdep.vn - Gia chủ có thể không nghĩ rằng kẻ trộm có thể bê cả chậu và mất luôn cả dây xích.

Chuyện mất trộm không phải hiếm khi xảy ra, bản thân mỗi gia đình cũng đau đầu nghĩ cách để ngăn trộm đột nhập. Nhưng với những đồ đạc, cây cảnh để ở trước nhà, làm sao để có thể bảo vệ là việc không hề dễ dàng. Cách đây không lâu, mọi người choáng trước cách bảo vệ mít của một số gia đình bằng lồng sắt thì hiện nay xuất hiện cả cách khóa để bảo vệ hoa giấy cũng làm dân tình bất ngờ.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh cách mẹ chống những đối tượng trộm hoa. Theo đó, để bảo vệ cây hoa giấy lâu năm và nở hoa đẹp, mẹ của cô gái đã làm một dây xích nối từ cây đến một móc sắt gắn vào chậu trồng. Cách này được xem là giải pháp tối ưu để bảo vệ cây hoa khỏi kẻ trộm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, cách này vẫn chẳng có gì là đảm bảo.

Theo ý kiến của nhiều người, cách tối ưu nhất là làm lồng sắt bao quanh và có ổ khóa cẩn thận. Còn nếu để hoa giấy như gia đình cô gái này thì có thể bị đào cả cây hay bị bưng cả chậu là khó tránh.

"Bảo mẹ là lần này yên tâm chúng nó không nhổ được nữa đâu mà chúng nó bê cả chậu, kẻ trộm còn cảm ơn vì đoạn dây xích nhé", một người cảnh báo.

Có người cho rằng: "Hôm sau ra xem thì thấy hoa lẫn chậu còn nguyên mà ổ khóa với dây xích nằm trong vựa ve chai".

Trước đây, cư dân mạng choáng trước hình ảnh một gia đình phải chuẩn bị cả rào rắt, hàn khung kèm lưới chắc chắn để che bên ngoài các quả mít.

Sở dĩ gia đình này phải làm vậy là do cây mít trồng quá sát đường và trong đêm chỉ cần không có ai trông coi là những quả mít khá lớn có thể bị cuỗm bất cứ lúc nào. 

Người chia sẻ viết: "Sau nhiều lần mít không cánh mà bay thì đây là cách mà bác hàng xóm khu tao bảo vệ những quả mít. Mỗi mùa mít về nhìn các em vừa to, vừa thơm, thèm lắm, mà bất lực".

AM 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm