Nữ du khách từng bị giật điện thoại ở Việt Nam nói về mặt trái của du lịch

Quỳnh Trang 2017-07-30 13:30
- Solen Yucel - một blogger du lịch đã từng bị giật điện thoại ở Việt Nam đã có những chia sẻ rất chân thành về mặt trái du lịch và những điều mà chúng ta thường lầm tưởng.

Với nhiều người, du lịch là thú vui, là niềm đam mê. Để trải nghiệm những cung đường, những thế giới khác biệt, nhiều người thậm chí đã bỏ việc để xách ba lô lên và đi. Khi có ai làm điều đó, chắc chắn mọi người cảm thấy họ thật dũng cảm. Theo dõi những blog hoặc những tài khoản truyền thông xã hội sẽ khiến chúng ta thực sự phấn khích. "Nhờ có bạn, chúng tôi cũng đi du lịch..." là một trong những phản hồi phổ biến nhất mà tôi nhận được từ những người theo dõi tôi.”  

Nữ du khách từng bị giật điện thoại ở Việt Nam nói về mặt trái của du lịch

Viết blog về những chuyến đi là công việc yêu thích của tôi. Nhưng tôi sợ rằng, nếu viết về những mặt trái trong chuyến đi đó, nhiều người sẽ nói rằng chúng tôi là “những kẻ vô ơn”. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục di chuyển đến các quốc gia, bơi trong những đại dương khác nhau, ngắm nhìn những ngọn núi hùng vĩ nhưng vẫn phàn nàn về những trở ngại mà chúng tôi gặp trên đường đi.

Chúng ta thường tải lên hình ảnh đẹp trên tài khoản Facebook và Instagram với thật nhiều nụ cười, dép tông, cocktail đầy màu sắc trên những bãi biển đẹp.Tuy nhiên, trong những chuyến đi, chúng ta cũng gặp phải không ít những trở ngại như côn trùng cắn, nạn chặt chém du khách và những đối xử bất công trên đường.

Nữ du khách từng bị giật điện thoại ở Việt Nam nói về mặt trái của du lịch

Vào đêm đầu tiên của tôi đến Việt Nam, điện thoại của tôi đã bị cướp ngay từ tôi khi tôi đang cố gắng tìm kiếm một nhà hàng trên bản đồ. Vào thế kẻ 21 này, điện thoại không chỉ có chức năng nghe gọi. Với chiếc điện thoại đó, tôi có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của tôi. Mất điện thoại rồi, tôi không thể kiểm soát tài khoản ngân hàng của bản thân nữa.

Tôi đã đi du lịch hàng năm ở Châu Á nên không còn là một du khách ngây thơ và mong ước mọi thứ luôn là màu hồng nữa. Nhưng suy nghĩ rằng mình sẽ phải trở về nhà vì những sự cố xảy ra ở Việt Nam khiến tôi cảm thấy rất chán nản và tức giận. Sự cố tất nhiên có thể xảy ra với bạn khi bạn ở bất cứ nơi đâu đặc biệt là ở những thành phố lớn, đông đúc.

Chúa cấm chúng ta suy nghĩ hoặc chia sẻ một ý kiến tiêu cực về một quốc gia và bạn có thể sẽ bị ném đá bởi cộng đồng mạng nếu chia sẻ về những điều này một cách quá thật thà.

mặt trái của du lịch

Ngoài sự cố ở Việt Nam, tôi còn bị cướp hộ chiếu trong một chuyến xe buýt liên tỉnh ở Peru và phải đi xe buýt 16 tiếng nữa đến Lima để liên lạc và để làm lại hộ chiếu. Lúc đó tôi chỉ mong có thể nhanh được cấp lại hộ chiếu để rời khỏi đất nước này càng sớm càng tốt.  

Nhưng một câu hỏi duy nhất mà tôi cứ mãi băn khoăn trong đầu là vì sao bạn có thể nói về người sếp khó tính, về những người đồng nghiệp xấu tính nhưng lại không dám nói về những ông chủ nhà hàng, nhà nghỉ thô lỗ, lừa đảo. Tại sao chúng ta cứ luôn ca ngợi về việc đi du lịch mà không dám nói thẳng về những bất mãn của mình trong những chuyến đi?

Sẽ có một số đất nước mà bạn yêu, sẽ có một số đất nước làm bạn ghét. Không phải vì cảnh quan, lịch sử, bãi biển hay khí hậu ...đó là vì những gì bạn đã trải nghiệm.

Hãy cùng chia sẻ về những mặt trái của du lịch để những người khác không gặp phải sự cố như bạn. Chân thật tốt hơn là giả dối đúng không nào?

Quỳnh Trang -Theo Huffingtonpost

qc-mypoint