Ninh Dương Lan Ngọc: Được gì sau danh hiệu Quán quân?

Liệu rằng chiến thắng thuyết phục của cô tại Bước Nhảy Hoàn Vũ có vực dậy được tên tuổi sau khoảng thời gian dài "chìm nổi" trong nghệ thuật?

Cái bóng của Nương và những vai diễn đổi đời

Nhắc đến Ninh Dương Lan Ngọc, có lẽ khán giả sẽ nhớ rõ nhất hình ảnh của Nương trong Cánh đồng bất tận, nhân vật đã giúp cô nhanh chóng góp mặt vào hàng ngũ diễn viên trẻ triển vọng của làng điện ảnh năm 2010. Sự thành công lớn từ vai diễn như một "cú đổi đời" giúp Lan Ngọc được chú ý và ví von với hình tượng ngọc nữ của làng điện ảnh sau Tăng Thanh Hà. Với lợi thế từ khuôn mặt trong trẻo, cách diễn xuất mộc mạc, tự nhiên, Lan Ngọc có được nhiều hào quang khi chính thức bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, sự thành công đến sớm lại trở thành "con dao hai lưỡi" khiến cô chới với trong những vai diễn kế tiếp. Sau Cánh đồng bất tận, Lan Ngọc bắt đầu lao vào sự nghiệp diễn xuất để thoát khỏi cái bóng của Nương. Cô liên tục hóa thân vào những cuộc đời khác nhau trong Long Ruồi, Tèo Em hay Hên mà xui, nhưng chưa thật sự đủ sức nặng để bứt phá. Sự nghiệp diễn xuất của Lan Ngọc từ năm 2010 đến đầu 2014 vẫn "chìm nổi".

Vai Nương - Cánh đồng bất tận là một "cái bóng" lớn mà Lan Ngọc phải mất nhiều thời gian để vượt qua

Mãi đến 2014, Lan Ngọc mới phần nào thoát ra khỏi hình ảnh của Nương để đến với vai diễn Lụa trong bộ phim truyền hình Vừa đi vừa khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Sức nặng từ cái tên Vũ Ngọc Đãng trong giới truyền thông ảnh hưởng lớn tới bộ phim, phần nào giúp cho vai diễn Lụa của Lan Ngọc được chú ý. Tiếp sau đó, Lan Ngọc trở lại với màn ảnh rộng với bộ phim điện ảnh Trúng Số của đạo diễn Dustin Nguyễn. Chính lúc này, khán giả mới thật sự thấy được sự đa dạng của trong cách diễn xuất của Lan Ngọc, không bó buộc trong sự đau khổ, nghèo nàn của Nương hay hồn nhiên, tưng tửng của Lụa. Cùng với sự chiến thắng của Trúng số khi doanh số thu về đứng đầu phòng vé về các phim chiếu dịp Tết, Lan Ngọc như được tiếp thêm cơ hội để trở lại với showbiz với sự chín mùi trong diễn xuất.

Hào quang của Quán Quân Bước nhảy Hoàn Vũ

Đến với Bước nhảy Hoàn vũ, một show truyền hình giải trí thực tế từng dính nhiều thị phi, Lan Ngọc bước vào cuộc chơi với tư cách một người nổi tiếng tìm cơ hội mới. Ngày từ khi ra mắt báo giới, Lan Ngọc dường như chìm hẳn trước những cái tên "nổi cộm" của showbiz: Chi Pu, Angela Phương Trinh, Hương Giang Idol… 11 tuần thi với 12 bài nhảy đòi hỏi chuyên nghiệp và những kỹ thuật, Lan Ngọc từ từ chính tỏ với khán giả khả năng của mình trong việc nhảy múa. Và việc lên ngôi Quán Quân nằm trong sự hy vọng của nhiều khán giả kể từ khi Top 4 chính thức lộ diện.

Từ một người không có nhiều fan, Lan Ngọc thuyết phục những khán giả khó tính để bình chọn cho mình với những bước nhảy độc đáo. Điều quan trọng là mỗi bài nhảy là một "bộ phim ngắn" mà cô được hả hê trong thế giới diễn xuất, lúc vui tươi, lúc điên dại, khi quyết liệt và cũng rất tàn ác.

Hai bài thi xuất sắc trong đêm Chung kết mang về danh hiệu Quán quân cho Lan Ngọc

Bài thi mở màn của lời nhận xét như "đinh đóng cột" của Kiện tướng dancesport Hồng Việt như một lời khẳng định sớm cho kết quả của Lan Ngọc trong cuộc chơi lớn này: "tôi thật sự bị hấp dẫn bởi em. Trong mắt tôi, tôi thấy em rất đẹp. Bài diễn của em tôi rất thích, em thể hiện em là một nghệ sĩ toàn năng. Em có thể hát, có thể diễn xuất rất tốt và phần nhảy của em cũng rất đạt”.

Tuy nhiên, hào quang của danh hiệu Quán quân cũng không khiến cô thoát khỏi những điều thị phi. Tin đồn mua giải, cặp kè với Giám đốc của đơn vị sản xuất Bước nhảy Hoàn vũ… đổ dồn lên cô gái sinh năm 1990.

Danh xưng "Quán quân" luôn gánh nhiều sức nặng khi scandal luôn bủa vây tới cô.

Chính cô cũng thừa nhận: "Tôi cảm thấy từ khi đăng quang, nổi tiếng, thị phi bắt đầu nhiều hơn. Ngày trước, tôi không được quan tâm quá nhiều. Bây giờ người này nói thế này, người kia nói thế kia. Tuy nhiên, cái mình không làm ra và gây ra, không việc gì phải sợ. Tôi biết, thành quả và niềm vui mình đạt được sẽ không bao giờ trọn vẹn bởi BNHV là chương trình truyền hình thực tế, thi xong chắc chắn sẽ có điều gì xảy ra. Thành ra thôi thì vui với những gì mình đạt được và mình vẫn phải tiếp tục với con đường phía trước, đó là diễn viên chứ không phải là một dancesport"

Cô chia sẻ nhiều hơn về chuyện được - mất từ danh hiệu Quán quân: "Tôi thấy mình được nhiều hơn mất, vì lúc đầu khi tham gia chương trình mình có mục đích rõ ràng lắm. Chương trình truyền hình thực tế là cơ hội tốt để hình ảnh được mở rộng và được nhiều người biết tới hơn. Tuy cái gì cũng có cái giá của nó. Tôi phải dành rất nhiều thời gian cho cuộc thi này. Còn những chuyện thị phi là điều không tránh khỏi khi tham gia chương trình."

Quan trọng hơn cả chuyện vượt qua sự thị phi, đó là tìm cho mình những cơ hội mới trong sự nghiệp diễn xuất. Đó là điều mà Lan Ngọc luôn nhắc nhở bản thân phải nắm giữ. Thành công lớn của việc tham gia Bước nhảy Hoàn vũ là cách Lan Ngọc khẳng định với khán giả tài năng và hình ảnh của mình. Sau cuộc thi, cô bắt đầu được mời tham gia phim nhiều hơn. Lan Ngọc vui vẻ nói: "Tôi nghĩ mình đã cho bản thân một cơ hội để đến với nhảy múa và từ đó tạo một chỗ đứng nho nhỏ trong lòng các đạo diễn. Có thể trước đó, khán giả ít biết đến Lan Ngọc nhưng bây giờ tôi nghĩ mình được quan tâm và yêu quý nhiều hơn"

Lan Ngọc có nhiều cơ hội thuận lợi để trở lại với điện ảnh bằng những vai diễn chất lượng hơn.

Bước nhảy hoàn vũ 2014 cũng chính là cú "lột xác" ngoạn mục của Ninh Dương Lan Ngọc. 

Nỗ lực thay đổi ngoại hình lẫn phong cách thời trang, Ninh Dương Lan Ngọc đang dần trở thành một trong những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhất nhì Vbiz.

Cô bắt đầu xây dựng hình ảnh gợi cảm, quyến rũ hơn
Phong Dương
(Nguồn: Congluan.vn)
 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm