Những chú chó bị chủ bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Emdep.vn - Nhiều chú chó đã bị chính chủ nhân hay người đi đường bạo hành một cách man rợ: buộc dây nilon quanh bụng đến lòi ruột ra ngoài, cắt gần đứt xương hàm dưới, cắt tinh hoàn, ném từ tầng 3 xuống đất, bị đánh xuất huyết não và dập nội tạng...

Chó là loài động vật thông minh và gần gũi nhất đối với con người. Nhưng có thể bạn chưa bao giờ biết về mặt tàn khốc này trong cuộc sống của loài chó ở Việt Nam. Đó là chúng bị bạo hành một cách man rợ.

Luật pháp nước ta bảo vệ quyền con người, tuy nhiên chưa thực sự nghiêm khắc với các hành động bạo lực. Riêng đối với động vật, vật nuôi pháp luật nước ta không có điều lệ nào bảo vệ động vật kể cả loài chó, mèo. Thế nên chó đã vô tình trở thành nơi trút giận, nơi nhiều người bộc lộ phần xấu xa nhất của mình.

Dưới hình là chú chó vừa bị rọ mõm vừa bị buộc nilon chặt quanh bụng ở Bến Tre. Chú được một đôi vợ chồng trẻ cứu trên đường, khi chú đang lang thang trong các bụi rậm. Hai vợ chồng này đã phải rất cố gắng để bắt được chú. Và họ kinh ngạc khi ai đó đã buộc dây nilon quanh bụng của chú.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Chú chó bị buộc dây nilon quanh bụng

Nếu không có xương sống, chắc bụng chú chó này đã đứt làm đôi. Vì thế, khi chú chó được cắt dây nilon một lúc thì ruột chú chó lòi hết ra ngoài. Một người làm việc ở phòng khám thú y Bến Tre đã khâu lại bụng cho chú chó này bằng chỉ khâu vì thiếu dụng cụ.

Do chích thuốc mê không đủ nên đang khâu thì chú chó tỉnh dậy và đau đớn chịu cảnh khâu sống. Nhờ nghị lực mạnh mẽ của chú chó và sự chăm sóc tận tình của hai vợ chồng nên hiện tại chú chó đã có thể ăn cháo, biết vẫy đuôi khi thấy chủ và đứng lên mừng.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Đây là Lucy, một ông chó già, mắt mù và tai bị lãng. Nhưng điều khiến những người gặp chú chó già này cảm thấy đau lòng nhất là thấy xương hàm dưới của chú đã bị cắt gần như đứt lìa.

Không biết chính người chủ đã bỏ rơi chú làm việc tàn nhẫn này hay chú đã bị một người nào khác thấy đi lang thang rồi cắt. Nhưng đây là vết thương không thể do động vật tự gây ra cho nhau.

Khi chú chó già được trạm cứu hộ chó mèo Sài Gòn cứu, do vết cắt đã lâu nên không thể can thiệp bằng phẫu thuật. Chú phải sống phần còn lại của cuộc đời với phần miệng không bao giờ khép lại được nữa và chỉ có thể ăn pate mềm.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Chú chó Lucy bị cắt hàm dưới

Chú chó này tên là Bon Bon, được nhóm cứu hộ Sài Gòn tìm thấy trong tình trạng bị cắt hai tinh hoàn và vết thương hoại tử, có mùi hôi khó chịu. Trước đó, chú lang thang khắp nơi xin ăn với vết thương luôn rỉ máu và mủ.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Chú chó Bon Bon bị cắt hai tinh hoàn và vết thương hoại tử

Chú chó becgie này bị bỏ tại công viên Hoàng Văn Thụ, TP. Hồ Chí Minh trong tình trạng hai chân sau bị liệt, khắp người đầy máu mủ và vết trầy xước.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Chú chó becgie bị liệt, người đầy máu và mủ

Lyly, chú chó đã làm rơi nước mắt hàng ngàn người khi nghe về câu chuyện của chú. Chú bị chính cấp trên của người chủ của mình ném từ tầng 3 xuống đất, khiến cột sống gãy, 3 chân đều bị gãy, cả người tê cứng không thể cử động.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Chú chó Lyly bị ném từ tầng 3 xuống đất, khiến cột sống gãy, 3 chân đều bị gãy, cả người tê cứng không thể cử động.

Sau đó, dù được đưa đến những phòng khám, bệnh viện thú y lớn, các bác sĩ cũng không thể làm gì được cho chú vì vết thương quá nặng. Một thời gian ngắn sau, chú đã chết tại trạm cứu hộ.

Những chú chó bị bạo hành man rợ và câu chuyện tàn khốc, ám ảnh đằng sau

Vụ bạo hành chó rúng động cộng đồng yêu chó Sài Gòn trong năm nay chính là vụ chú chó có tên Bittet bị chính người chủ của mình trói lại rồi đánh đập một cách tàn nhẫn dẫn đến đa chấn thương, xuất huyết não và dập nội tạng.

Chú chó đã kêu khóc một cách thảm thiết và nhờ đó một cô hàng xóm đã nghe thấy và can thiệp, đưa chú đi cấp cứu. Người chủ chó sau đó bị khá nhiều người yêu chó tìm đến trong sự tức giận và phải bỏ trốn về quê cho đến khi sự việc lắng xuống.

Điều xót xa nhất là dù bị chủ đánh đến sắp chết, chú chó Bittet vẫn cố dùng sức lực yếu ớt của mình lết về phía người chủ của mình.

bạo hành chó mèo

Những bức ảnh trên chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống khắc nghiệt mỗi ngày mà rất nhiều chú chó đang phải chịu đựng.

Đánh đập là hành vi bạo lực cho thấy sự yếu đuối trong nhân cách của một người, dù là đánh người hay đánh vật nuôi. Loài chó được xem là người bạn tốt và trung thành tuyệt đối với con người. Đức tính này đã bị nhiều người lợi dụng để hành hạ chúng. Những bức ảnh trên chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống khắc nghiệt mỗi ngày mà rất nhiều chú chó đang phải chịu đựng ở Việt Nam.

Ảnh: FB Cứu hộ chó mèo Sai Gon Time, fb Yến Hồ Ly, fb Kim Hoa

Hoàng Minh Thương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm