Nhìn hình ảnh du khách chen chúc ở Đà Lạt trong dịp lễ 30/4 mới thấy "ở nhà là... thượng sách"

Emdep.vn - Vừa hết đợt cách ly xã hội, nhiều du khách đã đổ lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan và nghỉ dưỡng khiến cho thành phố trong tình trạng quá tải.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm cùng nhiều điểm du lịch đặc sắc, thành phố Đà Lạt luôn là điểm thu hút khách thập phương. Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày, hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về nơi đây nghỉ dưỡng. Khách du lịch đến từ các địa phương lân cận như TPHCM, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Lắc… đa số di chuyển bằng ô tô con, xe máy và đi theo từng nhóm nhỏ.  

  Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt) tấp nập du khách, nhiều du khách chủ quan không đeo khẩu trang    

Ghi nhận vào ngày mùng 1/5, từng dàn xe nối đuôi nhau tiến về trung tâm thành phố và các điểm du lịch. Từ sáng sớm, lực lượng Công an, CSGT TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã huy động hết lực lượng nhằm phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh cho du khách.  

Trong đợt này, do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng TP Đà Lạt, Lâm Đồng luôn túc trực mọi nơi, nhắc nhở du khách cũng như người dân địa phương đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Nhiều điểm du lịch đã lập chốt đo thân nhiệt cho du khách trước khi vào tham quan.  

  Bãi giữ xe tại các điểm du lịch Đà Lạt kín chỗ, đa số là xe du lịch gia đình    

Tại nhiều điểm công cộng của thành phố, dù lực lượng chức năng đã phát loa nhắc nhở về phòng chống dịch Covid-19, nhưng nhiều du khách vẫn rất chủ quan không đeo khẩu trang và tụ tập đông người ở các điểm tham quan hay các khu ẩm thực.  

Dịp này, đa số các khách sạn, điểm lưu trú tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt đều kín phòng. Lượng du khách đổ về thành phố ngày một đông đúc khiến nhiều điểm du lịch luôn trong tình trạng quá tải, một số tuyến đường ở trung tâm xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ.  

Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Đà Lạt dịp lễ 30/4-1/5:  

  Ghi nhận vào ngày 1/5, lượng du khách đổ về TP Đà Lạt đông đúc khiến nhiều dịch vụ quá tải    

  Từng nhóm du khách tham quan bên bờ hồ Xuân Hương    

 Đo thân nhiệt cho du khách trước khi vào tham quan   

  Nhiều du khách đạp vịt vãn cảnh trên hồ Xuân Hương    

  Một số du khách người nước ngoài không đeo khẩu trang tại điểm du lịch    

  Xe du lịch nối đuôi nhau vào các khu vui chơi trung tâm thành phố    

  Ghi nhận tại bùng binh chợ đêm Đà Lạt du khách chen chân chật kín (ảnh chụp tối ngày 30/4)    

Theo Dân Trí

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm