Nhiều tuyến đường ùn tắc, ô tô và xe máy nhích từng bước trước giờ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Emdep.vn - Nhiều người đổ về quê và một phần là giờ tan tầm nên cũng khiến cho các tuyến đường ùn tắc.

Hôm nay là ngày làm việc cuối trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày. Mặc dù, năm nay nhiều người không đi du lịch nhưng tình trạng tắc đường vào cuối giờ chiều hoặc gần tối ngày 29/4/2020 diễn ra ở nhiều nơi. Trong đó, đại lộ Thăng Long là đoạn đường có đông phương tiện, thậm chí ách tắc kéo dài.

Nhiều người than thở trên mạng xã hội tắc đường đã quay về sau mấy tuần đường phố khá thưa vắng. Nguyên nhân tắc đường được cho là do nhiều người đã quay trở lại Hà Nội đi làm sau những ngày tránh dịch và cũng có nhiều người đi làm ở văn phòng hơn không còn làm ở nhà. Bên cạnh đó, cuối giờ chiều ngày 29/4/2020, không ít người lái ô tô hoặc đi xe máy từ nơi ở hoặc cơ quan về quê nên cũng khiến cho nhiều cung đường bị ách tắc.

Dòng phương tiện đông đúc lúc tan tầm ở đường Phạm Văn Đồng.

Những con đường vốn dĩ rộng như đường vành đai 3 cũng có đông phương tiện tham gia giao thông vào cuối giờ chiều 29/4/2020. Hay như đường Nguyễn Trãi tắc theo hướng dẫn về Ngã Tư Sở khi mật độ ô tô dày đặc trên các làn xe. 

Tuyến đường Phạm Hùng cũng rất đông người qua lại.

Dòng phương tiện dài cả km ở đại lộ Thăng Long dẫn về nội thành.

Trong khi đó, tại bến xe khách lượng người đi ô tô về quê ít hơn. Nguyên nhân được cho là do sinh viên chưa quay trở lại Hà Nội học tập nên đợt nghỉ lễ ít người chọn ô tô. Thêm vào đó, nhiều người có tâm lý chọn đi xe máy hoặc ô tô để về quê trong mùa dịch.

Nhiều tuyến đường ùn tắc, ô tô và xe máy nhích từng bước trước giờ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Không ít người lắc đầu với cảnh tắc đường.

Thời điểm dòng người đổ về quê trùng vào giờ cao điểm tan tầm của các văn phòng, công sở nên khiến cho lưu lượng xe máy, ô tô trên nhiều tuyến đường tăng đột biến so với ít giờ trước đó. Điều này là hình ảnh khác biệt so với thời điểm đang trong những ngày giãn cách xã hội trước đó.

Nhiều tuyến đường ùn tắc, ô tô và xe máy nhích từng bước trước giờ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Dòng phương tiện di chuyển chậm ở đường vành đai 3 trên cao.

Nếu như cách đây 1-2 tuần, lượng phương tiên ít, không ít con đường, tuyến phố vắng người qua lại dù là các thời điểm như trưa, chiều và giờ đi làm buổi sáng.

Dịp lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày liên tiếp, do rơi vào cuối tuần. Cụ thể, người lao động được nghỉ từ thứ Năm ngày 30-4-2020, ngày thứ 6, 1-5-2020. Hai ngày tiếp theo rơi vào thứ 7, chủ nhật, là lịch nghỉ cuối tuần.

AM (Ảnh Oto+)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm