“Nhiệt tình” hiến tinh trùng ở 11 phòng khám, người đàn ông bị tố là cha của 102 đứa trẻ

Emdep.vn - Luật pháp Hà Lan chỉ quy định một người hiến tinh trùng chỉ được “làm cha” của 25 đứa trẻ, tuy nhiên, người đàn ông này đã phạm luật và trở thành cha của 102 người con.

Một người hiến tinh trùng giấu tên ở Hà Lan hiện đang là trung tâm của vụ bê bối khi cảnh sát đã điều tra và phát hiện ra anh đã có 102 người con bằng cách hiến tinh trùng tại 11 phòng khám khác nhau.

Cảnh sát bắt đầu vào cuộc khi những người mẹ đơn thân báo cáo với nhà chức trách về một người đàn ông đã hiến tinh trùng cho nhiều phòng khám. Trong khi theo luật, những người hiến tinh trùng phải ký cam kết không hiến tinh trùng cho những phòng khám khác nhau.

“Nhiệt tình” hiến tinh trùng ở 11 phòng khám, người đàn ông bị tố là cha của 102 đứa trẻ

Theo luật pháp Hà Lan, một người hiến tinh trùng ở Hà Lan chỉ được phép “làm cha” của 25 đứa trẻ để hạn chế những mối quan hệ giữa những anh chị em ruột mà không biết đến nhau. Người đàn ông bị cáo buộc là cha của 102 đứa trẻ được cho là đang cố gắng để có càng nhiều con càng tốt.

Anh ta nói: "Tôi chỉ cố gắng hiến tinh trùng vì tôi muốn làm nhiều người khác hạnh phúc”. Anh ta cũng nói rằng, các phòng khám rất vui vì gặp được một người hiến tinh trùng “tận tụy” như anh. Và tinh trùng của anh thường được “sử dụng ngay”.

“Nhiệt tình” hiến tinh trùng ở 11 phòng khám, người đàn ông bị tố là cha của 102 đứa trẻ

Hiệp hội các bác sĩ sản khoa Hà Lan đã kêu gọi các phòng khám ngừng sử dụng tinh trùng của người đàn ông này và yêu cầu các phòng khám công khai danh tính những người đã hiến tinh trùng với nhau để tránh trùng lặp. Các cơ quan thanh tra y tế đã tiến hành điều tra về vụ việc này.

Đầu năm nay, một vụ bê bối khác đã xảy ra tại Hà Lan khi bác sĩ Jan Karbaat, bác sĩ điều trị hiếm muộn của phòng khám MC Blijdorp ở thị trấn Barendrecht, gần Rotterdam bị cáo buộc sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh cho 19 trường hợp thay vì dùng tinh trùng được hiến tặng như quy định.

Một số bà mẹ đơn thân còn tố cáo, trước khi đi thụ tinh, Karbaat đã đi sang căn phòng bên cạnh và nói rằng ông đi lấy “tinh dịch tươi”.

“Nhiệt tình” hiến tinh trùng ở 11 phòng khám, người đàn ông bị tố là cha của 102 đứa trẻ

Chân dung bác sỹ Jan Karbaat- chủ phòng khám MC Blijdorp- một trong những phòng khám đa khoa được đánh giá là tốt nhất ở Hà Lan.

Bác sỹ Karbaat qua đời vào tháng 4 năm nay ở tuổi 89. Trước đó, ông đã phủ nhận việc dùng chính tinh trùng của mình để thụ tinh cho bệnh nhân đã đến phòng khám của ông từ những năm 1980.

Bác sĩ này cũng từ chối hợp tác xét nghiệm ADN. Giám đốc Trung Tâm ADN Databank Fiom, Ellen Giepmans nói: "Chỉ sau khi Karbaat qua đời, mẫu ADN của ông mới có thể được sử dụng để nghiên cứu". 

Hàng ngày, có rất nhiều trường hợp các phụ huynh đã đến phòng khám của Karbaat đưa con đến làm xét nghiệm ADN. Các phương tiện truyền thông địa phương nghi ngờ số lượng con của Karbaat có thể lên đến 60.

Trong nhiều năm, rất nhiều người đã nghi ngờ bác sỹ Karbaat đã sử dụng chính tinh trùng của mình thay vì của những người hiến tinh trùng vô danh.

Cha mẹ của anh Joey Hoofdman, 30 tuổi đã đến phòng khám của bác sỹ Karbaat để thụ tinh nhân tạo và sử dụng tinh trùng của cha anh- người có mái tóc đen, xoăn. Tuy nhiên càng lớn, anh Joey lại có mái tóc vàng và trông ngày càng giống với bác sỹ Karbaat hồi trẻ. Điều này làm gia đình hết sức lo lắng.

Trong nhiều năm, phòng khám của bác sỹ Karbaat nổi tiếng là một trong những phòng khám đa khoa tốt nhất tại Hà Lan.

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm