Ngưỡng mộ cô gái Singapore 1 mình đi du lịch khắp thế giới trong 2 năm

Emdep.vn - Chua Ximen - cô gái can đảm người Singapore đã bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới vào năm 2015 và có được những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt chuyến đi của mình.

Xinen đã làm việc trong trong ngành tài chính được 4 năm ở Singapore và cô nhận ra rằng đây không phải là cuộc sống mà cô mong muốn. Sau khi kết thúc chuyến đi đầu tiên đến Australia, Xinen đã thực sự ham thích và muốn đi du lịch nhiều lần thêm nữa. Nhưng vì công việc đòi hỏi phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày, Xinen đành gác lại giấc mơ của mình. Xinen đã từng nghĩ rằng: "Nếu gác lại công việc của mình, tôi có thể đến hàng trăm địa điểm khác nhau.”

Gặp gỡ cô gái Singapore 1 mình đi du lịch khắp thế giới trong 2 năm

Xinen đã bắt đầu tìm kiếm thông tin về những cô gái châu Á đi du lịch một mình nhưng cô không tìm thấy nhiều trường hợp như vậy. Cô gái 28 tuổi quyết định sẽ bắt đầu một cuộc hành trình của riêng mình để chứng tỏ với mọi người rằng việc đi du lịch 1 mình không quá đáng sợ như mọi người nghĩ.

"Bạn có thể làm nhiều điều hơn bạn nghĩ, chỉ cần bạn cố gắng thôi. Đi du lịch 1 mình hoàn toàn an toàn chứ không phải cô đơn như bạn tưởng. Bạn có thể làm bạn với bất cứ ai trên đường đi. Tôi không hề hối tiếc khi bắt đầu chuyến đi này", Xinen chia sẻ.

Gặp gỡ cô gái Singapore 1 mình đi du lịch khắp thế giới trong 2 năm

Cuối cùng, Xinen đã đi đến 5 châu lục và hơn 45 quốc gia trong suốt hành trình của mình. Cô chia sẻ: “Tôi yêu Mexico vì đồ ăn ở đây rất tuyệt vời. Tôi đã bỏ ra 5 tuần để đi leo núi ở Argentina và Chile. Tôi cũng đã ghé thăm Tanzania, chi phí ở đây siêu đắt đỏ nhưng hoàn toàn có giá trị. Bên cạnh đó, tôi yêu Peru với dãy Andes xinh đẹp và đây cũng là nơi mà tôi được đi bộ đường dài với một nhóm bạn tuyệt vời.

Gặp gỡ cô gái Singapore 1 mình đi du lịch khắp thế giới trong 2 năm

Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của mình, Xinen đã chia sẻ một số lời khuyên dành cho những người thích đi du lịch: "Du lịch chỉ đắt đỏ nếu bạn có yêu cầu cao thôi. Nếu bạn sẵn sàng ở nhà trọ giá rẻ, ăn thực phẩm bình dân, di chuyển bằng phương tiện công cộng, đi trên những con đường hẻo lánh thì bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền, lại có được rất nhiều trải nghiệm quý giá trong cuộc đời. Một điều tuyệt vời nữa là bạn sẽ được đi lại trong thành phố, trong quốc gia mà bạn đặt chân để chụp 500 bức ảnh thật hoàn hảo.”

Gặp gỡ cô gái Singapore 1 mình đi du lịch khắp thế giới trong 2 năm

Xinen hy vọng rằng câu chuyện của cô sẽ truyền cảm hứng cho những cô gái châu Á khác muốn thoát khỏi vùng an toàn của họ và khám phá thế giới. Xinen hiện đang sống một cuộc sống đầy mơ ước và chuyến đi của cô được tài trợ bởi nhiều công ty du lịch.

du lịch vòng quanh thế giới

Cô chốt lại: "Tôi đã gửi lại tình yêu của mình cho bất cứ mảnh đất nào tôi có dịp ghé chân và tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi đã gặp được những người bạn tuyệt vời như vậy ở tất cả các quốc gia trên thế giới.”

Quỳnh Trang -Theo Worldofbuzz

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm