Người vợ bị chồng 'võ sư' đánh đập tàn bạo: 'Tôi rút đơn không phải là thỏa hiệp với cái ác'

Emdep.vn - “Tôi không thỏa hiệp với cái ác. Tôi còn 2 con, tôi cũng không muốn dồn bố chúng vào đường cùng, vào con đường tù tội để rồi lại kéo dài ân oán”, chị L chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987) bạo hành vợ mới sinh dã man, Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, chị Vũ Thị T.L. (SN 1992, người vợ bị bạo hành) đã rút đơn tố cáo chồng.  

Trong tối 28/8, Công an phường Thạch Bàn cho Nguyễn Xuân Vinh về, hủy tạm giữ hành chính và xem xét xử lý sau.  

Ngày 29/8, trả lời PV VTC News , chị L. xác nhận việc rút đơn và cho biết, chị đang cùng luật sư làm các thủ tục ly hôn chồng một cách thuận tình và êm đẹp nhất vì các con.  

“ Không phải tôi xin hòa giải mà tôi đồng ý với gia đình anh Vinh sau khi gia đình họ đến xin lỗi gia đình tôi. Bản thân anh Vinh cũng đã nhận ra sai lầm, Vinh đã đối thoại trực tiếp và có cam kết gửi cho gia đình tôi và công an ”, chị L. nói.  

Chị L. nhấn mạnh việc mình chỉ đồng ý hòa giải sau khi nhận được cam kết của Nguyễn Xuân Vinh về 3 vấn đề. Thứ nhất, Vinh chấm dứt mọi lời nói, hành động dọa dẫm, bạo lực đối với chị L. và gia đình vợ. Thứ hai, Vinh đồng ý ly hôn thuận tình, kết thúc mọi việc trong êm đẹp. Thứ ba, Vinh tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chị L. nuôi các con.  

  “Tôi không thỏa hiệp với cái ác. Tôi còn 2 con, tôi cũng không muốn dồn bố chúng vào đường cùng, vào con đường tù tội để rồi lại kéo dài ân oán”, chị L. chia sẻ.    

“ Phải đạt được cam kết đó tôi mới đồng ý rút đơn chứ không phải tôi rút đơn để quay lại với anh ta. Tôi vẫn muốn để cho anh ta một con đường để làm lại cuộc đời, đó là tính nhân văn, tôi không thỏa hiệp với cái ác.  

Người ta nhận đủ sự trừng phạt rồi, còn sự trừng phạt nào tồi tệ hơn sự lên án của cả xã hội với bản thân Vinh và gia đình.  

Tôi còn 2 đứa con, tôi cũng không muốn dồn bố nó vào đường cùng, vào con đường tù tội để rồi lại kéo dài ân oán. Khi đó khổ nhất là 2 đứa con tôi và hai bên gia đình ”, chị L. chia sẻ.  

Chị L. cho biết, chị đã suy nghĩ rất nhiều và đây là giải pháp tốt nhất cho chị và gia đình, cũng như cho cả gia đình Vinh.  

Người phụ nữ này chia sẻ ngay sau khi chị rút đơn tố cáo, có rất nhiều thông tin sai lệch cho rằng bản thân chị chủ động xin hòa giải, xin rút đơn. Nhiều người cho rằng chị hèn nhát và dễ dàng thỏa hiệp khiến chị rất phẫn nộ và đau khổ. 

Video: Vợ mới sinh bị chồng “võ sư” đánh đập dã man như thời trung cổ  

“Về lý, tôi không sai, tôi không việc gì phải rút đơn, tôi không bao giờ thỏa hiệp với cái ác nhưng về tình, bản thân anh ta đã nhận thức được sai lầm của mình, người ta đã nhận lỗi thì tôi cũng không muốn dồn người ta vào đường cùng.  

Tôi chỉ rút đơn tố cáo chứ không rút đơn ly hôn và tôi vẫn đang cùng với luật sư để làm tiếp các thủ tục.  

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, quyết định của tôi phần lớn nhất vì nghĩ đến 2 con. Tất cả những gì tôi làm đều là vì tương lai của 2 đứa nhỏ và gia đình”, chị L. nói và bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí phải thông tin chính xác và dư luận có cái nhìn đúng đắn hơn với quyết định của chị.  

gia đình chị L. cũng bày tỏ mong muốn sớm khép lại vụ việc để có thể tập trung chăm sóc và trấn an lại tinh thần cho chị L. sau khi bị chồng bạo hành dã man.  

Anh Vũ M. N., anh trai của chị L. chia sẻ: “Hiện nay sức khoẻ, tinh thần của em gái tôi và cháu bé tạm thời ổn định. gia đình tôi xin phép giải quyết theo đúng quy định của pháp luật , hợp tác với cơ quan công an và xử lý theo nguyện vọng của gia đình hai bên.  

Em gái tôi đang cùng luật sư để làm thủ tục ly hôn. Xin kính mong các cơ quan ngôn luận, các anh chị nhà báo khép lại câu chuyện này, đồng thời đưa thông tin, giật tít chính xác về bản chất câu chuyện”.   

Ngày 26/8, gia đình chị Vũ Thị T.L. có đơn trình báo gửi Công an phường Thạch Bàn về vụ việc bị người chồng vũ phu hành hung tại nhà.  

Theo gia đình nạn nhân, chị L. và Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987, một võ sư ở Mê Linh) kết hôn được 9 năm, hiện có 2 con nhỏ và đang sống tại một căn chung cư trên phường Thạch Bàn.  

Tối 26/8, xuất phát từ việc chị L. muốn di chuyển chiếc tivi trong nhà sang phòng khác để cậu con trai lớn xem nhưng Vinh không đồng ý. Sau khi mắng chửi chị L., Vinh xông tới tát, đấm đá liên tiếp vào mặt và người chị L., mặc cho chị L. đang ôm con nhỏ mới 2 tháng tuổi.  

Dù nhiều lần ngã khụy trước những cú đánh như "trời giáng" của người chồng vũ phu, chị L. vẫn phải gắng gượng ôm chặt để bảo vệ đứa con trong tay.  

Chị L. sau đó được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và được đón về nhà bố mẹ đẻ để chăm sóc.  

Sáng 28/8, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị đang tạm giữ hành chính và thực hiện các biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Xuân Vinh do liên tiếp có hành vi nhắn tin đe dọa vợ và gia đình.   

Theo VTC News

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm