Nếu chẳng may bị thương khi du lịch ở New Zealand thì đây là điều bạn cần nhớ

Emdep.vn - Một khi gặp nạn ở New Zealand bạn sẽ không phải mất một xu nào để chữa trị cả.

Đạo luật bồi thường tai nạn (Accident Compensation Act - ACC)

Nếu chẳng may bị thương khi du lịch ở New Zealand bạn cần biết điều này

Một du khách chia sẻ lần đầu tiên được nghe nói về Luật bồi thường tai nạn là trong chuyến đi bộ đường dài ở Dãy núi Tararua của New Zealand. Trong suốt 4 giờ đi bộ, một trong những người trong nhóm bị sái mắt cá chân và không thể trở về vào ngày hôm sau. Các kiểm lâm viên đã được thông báo và cô được máy bay trực thăng đưa đón. Vì đạo luật bồi thường tai nạn, việc đi lại và điều trị của cô gái này đã được hỗ trợ hoàn toàn, mặc dù cô ấy là một người Mỹ không thường trú tại New Zealand.

Luật bồi thường tai nạn như thế nào?

Đạo luật bồi thường tai nạn là một quỹ bảo hiểm tai nạn được thiết kế để giúp đỡ người dân và những du khách nước ngoài bị thương ở New Zealand. Nó bao gồm tất cả các chấn thương. Cho dù bạn bị thương sau khi uống quá nhiều rượu, bị tai nạn xe hơi, hoặc bị thương khi tham gia hoạt động cực đoan như dù lượn, bạn sẽ không phải lo lắng về hóa đơn y tế. ACC bao gồm các chấn thương thể chất do tai nạn, chẳng hạn như bong gân, vết thương, bỏng, gãy xương, và thậm chí chấn thương do điều trị y tế.

Bạn vẫn cần bảo hiểm

Trong khi đó có rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là người Mỹ phải đối mặt với chi phí y tế cao khi trở về nhà, du khách nên lưu ý rằng ACA không thay thế cho bảo hiểm du lịch. Nó không bao gồm bệnh tật, kế hoạch du lịch bị gián đoạn, tai nạn hoặc bất kỳ chấn thương mà bạn bị khi trên đường đến hoặc rời New Zealand. Vì vậy, bạn vẫn nên có cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch khi tới New Zealand.

Tại sao bạn cần biết về luật bồi thường tai nạn?

Nếu chẳng may bị thương khi du lịch ở New Zealand bạn cần biết điều này

Nếu bạn bị tai nạn ở New Zealand, hãy tìm hiểu thật kỹ về ACC. Tùy thuộc vào bảo hiểm y tế, bạn có thể được chữa trị tốt hơn khi ở lại New Zealand so với việc về nước để phẫu thuật hoặc chăm sóc y tế khác.

Ở một đất nước như New Zealand, nơi mà cuộc phiêu lưu và nguy hiểm ở mọi nơi, các chương trình như Đạo luật Bồi thường Tai nạn có thể là một phao cứu sinh — cả về nghĩa đen và tài chính.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm