Mẹ da đen bỗng chuyển sang trắng, con gái phải thốt lên "Không phải mẹ của con"

Emdep.vn - Cô Paula Edwards cho biết mình đang bị "mất gốc" vì da đen chuyển thành da trắng. Ngay cả con gái của cô cũng thốt lên "Con không nhận ra mẹ nữa rồi".

Cô Paula Edwards, 54 tuổi, ở thành phố Loughborough, Anh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối vào năm 2012. Bác sĩ khi đó dự đoán, cô chỉ sống được khoảng 12 tháng.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 5 năm, bà mẹ 2 con này vẫn sống và hoàn thành tốt công việc là nhân viên chăm sóc cộng đồng.

Vào năm ngoái, cô Paula trải qua ca phẫu thuật lần thứ 4 và bắt đầu uống thuốc Votrient để điều trị ung thư. Loại thuốc này có tác dụng phụ khiến cô bị nổi mụn nước ở lưỡi và tay. Dù vậy, đó không phải là điều lo ngại nhất với Paula.

Mẹ da đen bỗng chuyển sang trắng, con gái phải thốt lên Không phải mẹ của con

Cô Paula bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối.

Cô là một phụ nữ da đen, thế nhưng loại thuốc này đã khiến cho làn da của cô trắng sáng đáng kể. Ngay cả bác sĩ cũng bối rối không giải thích được vì sao phải cầu cứu tới các chuyên gia tại Mỹ. Được biết, theo các tài liệu y học, đây là một dạng tác dụng phụ có thể xảy ra.

Cô Paula cho biết, tình trạng này khiến cô bị nhiều người trách móc và buộc tội "mất gốc" vì tưởng rằng cô đã đi làm trắng da. Người phụ nữ này không biết làm gì ngoài cầu nguyện làn da đừng trắng hoàn toàn. Cô cũng không quên tiết lộ về việc con gái út hiện nay 9 tuổi đã thốt lên "Trông mẹ không giống như mẹ của con".

Mẹ da đen bỗng chuyển sang trắng, con gái phải thốt lên Không phải mẹ của con

Da cô sáng lên từng ngày.

"Tôi thấy mình như đang đánh mất danh tính người phụ nữ da đen vậy. Lần đầu tôi nhận ra điều này khi xem lại bức ảnh chụp cùng con gái vào ngày 14/5 nhân dịp sinh nhật lần thứ 18 của con. Tôi thấy da mình có một chút khác biệt nhưng không rõ ràng. Tôi thấy da vẫn sẫm màu nhưng sau đó da trắng sáng rõ rệt", cô Paula chia sẻ.

Mẹ da đen bỗng chuyển sang trắng, con gái phải thốt lên Không phải mẹ của con

Mẹ da đen bỗng chuyển sang trắng, con gái phải thốt lên Không phải mẹ của con

Ai cũng trách cô mất gốc vì đã đi tẩy trắng da.

Theo cô Paula, vào tháng 11 năm ngoái, cô mới thấy da mình khác biệt. "Dù tôi điều trị ung thư nhưng tôi vẫn đi làm để được gặp mọi người và bắt nhịp với công việc. Tôi luôn phải vật lộn với sự thay đổi của mình.

ung thư giai đoạn cuối

Sự khác biệt rõ rệt.

Mặc dù mọi người vẫn nói "Paula, cô vẫn là Paula, cô vẫn giữ nụ cười đáng yêu và giọng nói thân thiết nhưng tôi lại không thấy tôi là tôi. Tôi không muốn tỏ ra vô ơn nhưng tôi thực sự không hạnh phúc với làn da mới này", cô Paula ngậm ngùi.

Theo T.N (Mirror)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm