Không muốn trộm ghé thăm phải làm ngay những điều này trước khi rời nhà đi du lịch

Emdep.vn - 6 mẹo cực đơn giản mà hiệu quả giúp bảo vệ ngôi nhà khi đi du lịch ai cũng phải biết.

Nhờ bạn bè giúp đỡ

Để yên tâm khi đi du lịch, bạn hãy nhờ bạn bè hoặc hàng xóm để mắt đến ngôi nhà của bạn khi vắng nhà. Hãy nhờ họ đi qua nhà bạn mỗi ngày một lần và kiểm tra nhà. 

Thông báo với cảnh sát

Bạn có thể thông báo cho cảnh sát khu vực nếu bạn đang đi nghỉ để nếu có vấn đề bất thường gì xảy ra quanh nhà bạn, cảnh sát có thể quan tâm hơn. 

Rèm cửa đóng — hay mở?

Không muốn trộm ghé thăm phải làm ngay 6 điều này trước khi rời nhà đi du lịch

Trước khi đi nghỉ, bạn định đóng rèm cửa để ngăn mọi người nhìn vào trong nhà xem bạn có ở nhà hay không. Tuy nhiên, rèm cửa đóng cũng ngăn những người muốn giúp đỡ như cảnh sát, hàng xóm hoặc bạn bè nhìn thấy bên trong nhà bạn. Vậy tốt nhất bạn nên là gì? Hãy để rèm cửa đúng như khi bạn ở nhà, vì những thay đổi trong nhà có thể khiến trộm nghĩ rằng bạn không còn ở nhà nữa.

Sử dụng hệ thống chuông cửa giám sát

Không muốn trộm ghé thăm phải làm ngay 6 điều này trước khi rời nhà đi du lịch

Một hệ thống chuông cửa video như Ring Doorbell cho phép bạn nhìn, nghe và nói chuyện với khách từ mọi nơi trên thế giới thông qua điện thoại thông minh. Ngay khi phát hiện chuyển động trước cửa nhà bạn, một thông báo cảnh báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Nó sẽ giám sát liên tục ở bất kỳ nơi nào thiết bị của bạn được lắp đặt.

Ngọc Huyền – Theo smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm