qc-epoint

Khi Sao Hollywood đau đầu về chuyện... tìền bạc

Navy 2015-08-31 10:17
- Rất nhiều ngôi sao nhanh chóng trở nên giàu có nhờ các dự án phim ảnh hay âm nhạc của mình, mặc dù vậy, trong số họ cũng có không ít người vung tay quá trán đến mức…phá sản chỉ bởi những khoản chi tiêu vô cùng “trời ơi”.

Nicolas Cage

Nicolas cũng được cho là nam diễn viên lập dị khi anh có những sở thích vô cùng lạ lùng khiến việc chi tiêu của anh hiếm khi có giới hạn. Từ việc mua một chiếc quan tài hình kim tự tháp để đặt xương sọ của một con khủng long đến việc vung tay mua nhiều tài sản trị giá hàng triệu đô trên khắp thế giới mặc dù anh hiếm khi sử dụng chúng.

Những lý do “khó đỡ” khiến sao Hollywood trở nên…khánh kiệt

Nicolas thích vung tay quá trán do đó dẫn tới tình trạng phá sản

Trong phim, Nicolas đóng các vai đàn ông mạnh mẽ và thông minh, nhưng ngoài đời nam diễn viên lại không thể làm gì hơn ngoài việc cố tiêu cho hết tài sản của mình. Hiện tại, với thói quen đó, Nicolas đang nợ 13 triệu USD tiền thuế. Ước tính tài sản cá nhân của Nicolas là 150 triệu USD, sau hàng loạt những scandal tiền bạc, anh chỉ còn trong tay 18 triệu USD.

Kim Basinger

Nữ diễn viên Kim Basinger đã có một quyết định vô cùng táo bạo đó là mua một thị trấn nhỏ ở Georgia và phát triển thành trung tâm du lịch. Tuy nhiên, tham vọng này của bà chưa được thực hiện thì Kim đã phải thua trong một vụ kiện với hãng phim Main Line Pictures khi bà bỏ phim Boxing Helena với giá 8,1 triệu USD. Do đó, Kim đã phải bán rẻ thị trấn của mình với giá 20 triệu USD (chỉ bằng 1 phần nhỏ so với số tiền bà đã bỏ ra mua).

Những lý do “khó đỡ” khiến sao Hollywood trở nên…khánh kiệt

Kim Basinger vung tiền mua cả một thị trấn nhỏ

Cuối cùng Kim đã đệ đơn xin phá sản vào năm 1993, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng thị trấn Braselton, Georgia đã được nổi tiếng trong 15 phút.

Gary Busey

Mặc dù đóng hơn 70 bộ phim khác nhau trong đó có cả Lethal Weapon và Point Break nhưng vào năm 2012, Gary tự nhận cát sê của anh chỉ đáng giá 50.000 USD. Trong khi đó ước tính tổng tài sản của anh ở mức 1 triệu USD. Gary lâm vào nợ nần do các khoản chi cho luật sư, y tế và các vụ kiện. Năm 2012, ngôi sao đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 7 của luật tại Califonia.

Những lý do “khó đỡ” khiến sao Hollywood trở nên…khánh kiệt

Gary mải mê theo đuổi kiện tụng mà lâm vào túng bấn

Pamela Anderson

Quả bom sex nổi tiếng trên các bìa tạp chí dành cho đàn ông, bao gồm cả Play Boy. Sự nổi tiếng đi kèm với giàu sang đã khiến Pamela có cuộc sống xa hoa không tưởng, cô bắt đầu xây dựng ngôi biệt thự của mình vào năm 2013 với hồ bơi được xây bằng những viên gạch vàng.

Những lý do “khó đỡ” khiến sao Hollywood trở nên…khánh kiệt

Quả bom sex xây cả hồ bơi bằng vàng

Tuy nhiên, cũng vào năm này, Pamela không nộp thuế đúng hạn và nằm trong top 500 đối tượng nộp thuế không đúng kì hạn ở Califonia. Cuối cùng cô đã phải bán ngôi nhà của mình ở Malibu với giá 7.75 triệu USD để đưa mình ra khỏi danh sách, đồng thời nộp đơn xin phá sản.

Lindsay Lohan

Mặc dù gần đây, Lindsay được trả hơn 2 triệu USD cho các chương trình truyền hình của mình thì thực chất cô nàng vẫn đang trong tình trạng khánh kiệt.

Kể từ năm 2007, Lindsay đã không được đóng vai chính trong hầu hết các bộ phim. Tệ hơn nữa, nữ diễn viên nổi loạn còn bị cáo buộc nợ tiền thuê nhà. Trong năm 2012, cô được cho là nợ hơn 23 ngàn USD tiền thuê nhà tại New York và gần đây cô nàng đang kiếm tiền để trả khoản lãi hàng tháng hơn 8000 USD cho biệt thự mới mua tại Beverly Hills.

Những lý do “khó đỡ” khiến sao Hollywood trở nên…khánh kiệt

Nữ hoàng tiệc tùng Lindsay Lohan thì luôn luôn túng thiếu

Đặc biệt, cô nàng còn nợ khoản thuế lên đến hơn 200 ngàn USD cho hai năm 2010 và 2011. Hiện tại, Lindsay vẫn phải chi tiền cho trại cai nghiện, luật sư và cho các hoạt động tư vấn tâm lý.

Wesley Snipes

Wesley có lẽ là nhân vật bi thảm nhất do không thể trả các khoản thuế mà ông chính thức bị tống giam. Theo đó, từ năm 1999 đến năm 2001, Wesley đã nợ 15 triệu USD tiền thuế và vẫn chây ỳ không trả. Cuối cùng ông bị kết án ba tội danh liên quan đến thuế và phải chuyển đến nhà tù ở Pennsylvania.

Khi Sao Hollywood đau đầu về chuyện... tìền bạc

Wesley gặp khó khăn chỉ vì thuế

 Navy
(Theo Congluan) 

qc-epoint