Kết luận vụ nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố chặt chém: Món thịt ram mặn và trứng chiên bán cao hơn giá niêm yết

Emdep.vn - Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng hải sản bị du khách tố chặt chém đã bán các món thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết nên sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Chiều 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng) đã có kết quả chính thức về việc kiểm tra đột xuất Nhà hàng Mười Đô (Kiệt 227/56 Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi bị du khách phản ánh bị  nhà hàng này "chặt chém" giá   gây xôn xao dư luận những ngày qua. 

Theo đó, qua đối chiếu nội dung chi tiết tại phiếu đặt hàng được nhà hàng xuất trong ngày 21/7 và phiếu thanh toán của gia đình chị Hiền đã không có sự trùng khớp nội dung về khối lượng và đơn giá. 

Cụ thể, sau khi lựa và cân ký tại chỗ, chị Hiền đã chọn 3 con cá chim với tổng số tiền phải trả trong phiếu đặt hàng (order) là: 3 con cá chim x 1,2 kg x 500 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, trên phiếu thanh toán chỉ ghi: cá chim 3 x 600 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng. 

Người dân lên mạng tố nhà hàng Mười Đô chặt chém giá. Ảnh chụp màn hình. 

Bà Trần Diệu Linh, quản lý của nhà hàng Mười Đô giải thích, số tiền trên phiếu đặt hàng và số tiền mà khách phải thanh toán bằng nhau nhưng do việc ghi trên phiếu đặt hàng đã gây hiểu lầm cho khách hàng. 

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn chức năng đã phát hiện bảng niêm yết giá đối với món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa, tuy nhiên nhà hàng Mười Đô đã tính tiền cho đoàn khách của chị Hiền với giá 120.000 đồng/đĩa thịt ram mặn và 50.000 đồng/đĩa trứng chiên, cao hơn với giá niêm yết theo quy định. 

Hóa đơn thanh toán của gia đình chị Hiền 

 vụ nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố chặt chém

Bảng giá hải sản niêm yết tại nhà hàng Mười Đô 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ của nhà hàng này đi vắng nên cơ quan chức năng sẽ mời lên làm việc vào các ngày tới và sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó như đã đưa tin, chị Đào Thị Thu Hiền phản ánh việc đoàn khách du lịch của gia đình được một tài xế xe điện giới thiệu đến nhà hàng hải sản Mười Đô để ăn trưa. Sau khi thanh toán hóa đơn, chị và cả đoàn đều ngã ngửa khi số tiền lên đến hơn 6 triệu đồng.  

Trong đó, một đĩa cá chim trong bảng giá 500.000 đồng/con, tuy nhiên hóa đơn tính tiền lại ghi 600.000 đồng/con. Còn món thịt ram mặn có giá 120 nghìn đồng/đĩa nhưng chỉ lèo tèo vài lát.  

Theo Hà Nam/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm