Hình ảnh ấm lòng khiến dân mạng tự hào tình người Việt Nam giữa khi cư dân một tòa chung cư bị phong tỏa vì có 2 vợ chồng dương tính với Covid-19

Emdep.vn - Cư dân mạng cảm thấy tự hào tình người Việt Nam giữa lúc các cư dân một tòa chung cư đang sống trong những ngày phong tỏa.

Mới đây, tòa chung cư HH01B thuộc khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) bị phong tỏa vì vì có 2 ca dương tính với Covid-19. Đến nay, việc phong tỏa tòa chung cư này vẫn áp dụng. Hằng ngày, cư dân sống bên trong chung cư này vẫn nhận được nguồn thực phẩm từ cơ quan chức năng để đảm bảo cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có rất nhiều hành động giúp đỡ, chung tay cùng các cư dân của những tấm lòng thơm thảo trong những ngày qua. 

Cụ thể, 2 rường hợp dương tính, chồng là V.K.L (sinh năm 1979), nhân viên xây dựng, cư dân tòa chung cư HH01B và vợ là chị L.T.T.N (sinh năm 1980). Ngày 28/3, CDC Hà Nội có báo Trung tâm y tế Thanh Oai lấy mẫu 2 trường hợp này. Sáng 29/3, Trung tâm y tế Thanh Oai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm. Tại thời điểm điều tra, anh L. có ho có sốt, chị N. sức khỏe bình thường.

Hình ảnh được các cư dân chụp cho thấy hàng loạt rau xanh, đồ ăn được đóng thành các túi đặt ở phía trước chung cư. Đây là tấm lòng của bà con ở các chung cư gần đó gửi tặng. Có người vì gia đình trồng rau bán và khi nghe tin chung cư HH01B này bị phong tỏa nên cắt rau rồi chở đến tiếp tế cho cư dân.  

Ngoài ra cư dân trong tòa chung cư HH01B còn nhận được các đồ thiết yếu phục vụ sinh hoạt, ăn uống và chống dịch hàng ngày, từ rau, lạc, trứng, cá khô, mỳ, sữa, dưa hấu… cho đến dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, và cả cháo nấu sẵn mang đến tận chân tòa nhà để cư dân có đồ ăn sáng.

Những món đồ tuy giá trị không phải quá lớn nhưng đằng sau đó là tấm lòng và sự chung tay với bà con cư dân đang sống tòa chung cư bị phong tỏa. Những người dân xung quạnh hiểu rằng, việc phong tỏa tòa chung cư như vậy là cách để phòng chống dịch Covid-19. Và hành động cũng như sự quan tâm của mọi người dành cho các cư dân sống bên trong chắc chắn khiến nhiều người xúc động.

"Nhìn hình ảnh này mà tự hào về Việt Nam và người Việt Nam. Hằng ngày chúng ta bận rộn mưu sinh đôi khi không có thời gian dành cho nhau nhưng khi khó khăn mới thấu hiểu được tấm lòng", một người cho hay.

"Hành động âm thầm mà thiết thực của những người có lòng hảo tâm. Tình người Việt Nam dù ở hoàn cảnh nào cũng khiến chúng ta tự tào và xúc động", một cư dân mạng khác cho hay.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm