Hé lộ nội dung tâm thư của người mẹ là nữ sinh bỏ rơi con tại chùa

2019-12-17 07:24
- Do còn đang đi học, trót lầm lỡ nên người mẹ là nữ sinh đã bỏ rơi con gái bé bỏng tại chùa. Nội dung tâm thư ngắn gọn nhưng thể hiện sự day dứt khôn nguôi.Ngày 16/12, lãnh đạo UBND xã Tân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết, chính quyền xã này vừa tiếp nhận và xử lý vụ việc một bé gái khoảng hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi tại chùa Đại Long (hay còn gọi là chùa Cả, thôn Đại Đồng, xã Tân Hòa). Hiện bé gái đang được giao cho chùa Đại Long chăm sóc, nuôi dưỡng.

 

 Bé gái bị mẹ đặt trong thùng carton rồi bỏ rơi tại chùa.  

Sư thầy Thích Khánh Phước, trụ trì chùa Đại Long cho biết, khoảng 12h ngày 11/12, khi chú tiểu của chùa đi học về thì nghe tiếng khóc yếu ớt của trẻ em liền báo cho các ni, sư và phật tử.  

Sau khi tìm kiếm, nhà chùa phát hiện tiếng khóc phát ra từ chiếc hộp carton đặt dưới chân tượng hộ pháp. Qua kiểm tra, trong hộp là một bé gái, chiếc ba lô đựng vài bộ quần áo dành cho trẻ sơ sinh và mảnh giấy viết nguệch ngoạc vài dòng.  

Nội dung bức thư như sau: " Gửi nhà chùa. Con là người mẹ tội lỗi. Hiện con còn đang đi học. Không may con lầm lỗi. Vì hoàn cảnh, hiện tại con không thể có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người. Cháu sinh ngày 8/11/2019 (ngày 12/10 ÂL). Ký tên: Người mẹ tội lỗi".  

 Nội dung bức tâm thư người mẹ là nữ sinh để lại.  

Sau đó, trụ trì chùa Đại Long đưa bé gái vào trong chùa để chăm sóc, cho bé uống sữa đồng thời báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương.  

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã  Tân Hòa đã cử cán bộ xuống chùa lập biên bản vụ việc. Theo thông tin ở bức thư để lại, cháu bé khoảng hơn 1 tháng tuổi, nặng khoảng 3,5kg. Cháu bé cũng không khóc khi tiếp xúc với người lạ, không có dị tật bất thường, hiện tại sức khỏe cháu khá tốt.  

Lập biên bản sự việc xong, UBND xã Tân Hòa tạm thời giao cháu bé cho trụ trì chùa Đại Long chăm sóc, nuôi dưỡng. Đồng thời, phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.  

Sau khi phát thông báo rộng rãi theo qui định của pháp luật, nếu không có ai là người thân của cháu bé đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định. 

Trụ trì Thích Khánh Phước cho biết, nếu không có người thân đến nhận, nhà chùa có nguyện vọng sẽ nhận nuôi cháu bé. Nhà chùa cũng hy vọng người mẹ trong giây phút bồng bột đã bỏ rơi bé gái sẽ quay lại nhận con.  

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN  

qc-epoint
loading...
qc-epoint