Hàng nghìn người tham gia hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng

Emdep.vn - Lễ hội Xuân Hồng 2015 đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên tới tham gia hiến máu. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của Á hậu Huyền My, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan.

Sáng 8/3, Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 8 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu TP Hà Nội và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã chính thức diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).

Dự kiến, lễ hội sẽ tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị, trong đó cần tối thiểu tiếp nhận 2.000 đơn vị máu nhóm O, 1.500 đơn vị máu nhóm A. Sự kiện đã thu hút được hàng nghìn tình nguyện viên đủ mọi lứa tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Thủ đô.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: “Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lượng máu sử dụng của nhóm O và nhóm A vượt quá lượng máu tiếp nhận được. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị của bệnh nhân, qua sự kiện này chúng tôi hy vọng những người có nhóm máu O và nhóm máu A sẽ tích cực tham gia hiến máu, bên cạnh các tình nguyện viên có nhóm máu khác".

Đặc biệt, lễ hội Xuân Hồng 2015 còn có sự tham gia của ca sĩ Tạ Quang Thắng, Á hậu Huyền My, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan,...

Sáng 8/3, Lễ hội Xuân Hồng 2015 đã thu hút được hàng nghìn tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Khu vực bàn đăng kí luôn đông đúc người.

Đa phần người tham gia hiến máu là các bạn sinh viên đang sinh sống và học tập trên địa bàn Thủ đô.

Kiểm tra sức khỏe trước khi vào tham gia hiến máu.

Theo đại diện Ban tổ chức, đây là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm nhằm cung cấp lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu của người bệnh ngay sau Tết Nguyên đán.
Các quầy tiếp nhận máu luôn hoạt động hết công suất.
Máu được bảo quản rất kĩ càng để chuyển tới những người đang thực sự cần.
GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: "Lễ hội năm nay diễn ra đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Đây là dịp đặc biệt để mỗi người dành tặng những món quà vô giá của mình cho những bệnh nhân, bệnh nhi là nữ. Giúp lan tỏa tinh thần nhân ái trong ngày đầu xuân".
Lực lượng tình nguyện viên làm việc liên tục.
Qua 7 kì tổ chức (2008 - 2014), Lễ hội Xuân Hồng đã có trên 12.000 lượt người tham gia với tổng lượng máu tiếp nhận là 36.857 đơn vị.
Sự kiện còn có sự tham gia của Á hậu Việt Nam 2014 - Huyền My...
... và Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan trong vai trò đại sứ.
Trời càng về trưa, lượng người tới đăng kí hiến máu ngày càng đông. Dự kiến, Lễ hội Xuân Hồng sẽ kéo dài đến 18h00 (ngày 8/3).

Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm