Hà Nội: Kinh hãi cả gia đình đang tẩm xăng tử thủ trong nhà

Emdep.vn - Cho rằng việc giải phóng mặt bằng và đền bù không thỏa đáng, một gia đình thuộc tổ 42 phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đang tử thủ bằng cách tẩm xăng trong nhà.

Khoảng 8h45 phút sáng nay 15/8, một gia đình thuộc khu vực Đồng Mỏ (tổ 42, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã tử thủ bằng cách tẩm xăng vào người để phản đối việc cưỡng chế của chính quyền địa phương.

Theo một số người dân phản ánh, vào khoảng thời gian trên, gia đình anh Cẩn, chị Ánh đang mời các nhà sư về nhà để cúng cho người con đã mất của anh Cẩm. Tuy nhiên, khi gia đình đang tổ chức cúng lễ thì lực lượng chức năng xuống cưỡng chế căn nhà của anh.

Để phản đối sự cưỡng chế của các lực lượng chức năng, cả gia đình anh Cẩm và những nhà sư đang cúng lễ đã tự nhốt mình trong nhà và tẩm xăng để tử thủ.

Hà Nội: Một gia đình đang đang tủ thủ bằng cách tẩm xăng trong nhà

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem.

“Không ai biết chính xác trong nhà có bao nhiêu người, nhưng trước đó gia đình anh Cẩn có mời 3 đến 4 nhà sư đến cúng cho người con của họ chẳng may qua đời. Ngoài những nhà sư, còn có bố, mẹ anh Cẩn và 3 người con” – một người dân gần đấy cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng nay, lực lượng chức năng đã xuống khu vực này để cưỡng chế những hộ dân đang sinh sống trong dự án đã bỏ ngỏ 13 năm nay, chưa được triển khai.

một gia đình đang đang tử thủ bằng cách tẩm xăng

Lực lượng chức năng có mặt để bảo vệ hiện trường và giải cứu những con tin.

Lực lượng chức năng đã và đang vận động, tuyên truyền và tìm cách tiếp cận để giải cứu những người trong gia đình. Phía ngoài, xe cứu hỏa, cứu thương và lực lượng chức năng hỗ trợ về công tác giải cứu những người tử thủ.

Đến 10h, công tác tiếp cận căn nhà cũng như giải cứu những người bên trong vẫn đang được triển khai.

PV sẽ tiếp tục vụ việc.

pv

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm