Giết bạn gái rồi chặt xác, phi tang như phim kinh dị, sát nhân “máu lạnh” sẽ phải đối mặt mức án nào?

Emdep.vn - Vụ việc cô gái bị người yêu sát hại rồi chặt xác, phi tang ở TP.HCM đang khiến cả xã hội rúng động. Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, nghi can Vũ Ngọc Hiếu sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là tử hình vì tội ác man rợ đã gây ra.

Công an TP. HCM hiện đang tạm giữ nghi can Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989) để điều tra về hành vi giết người rồi phi tang xác.

Hiếu là nghi can sát hại chị Đ.Y.N (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh, TP. HCM) tại phòng trọ trong hẻm 146 đường số 8 (phường 11, quận Gò Vấp, TP. HCM).

Bị bắt, Hiếu khai nhận anh ta và N. có tình cảm đã lâu năm. Gần đây, hai người hay xảy ra mâu thuẫn do ghen tuông. Ngày 31-5, Hiếu và N. đi ăn cùng với bạn, sau đó cả hai về nhà trọ của Hiếu tại phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM ngủ.

Giết bạn gái rồi chặt xác, phi tang như phim kinh dị, sát nhân “máu lạnh” sẽ phải đối mặt với án tử hình!

Nghi can Hiếu sát hại, chặt xác, phi tang xác bạn gái gây rúng động dư luận. 

Tại phòng trọ, nạn nhân nói rằng đây là lần cuối hai người gặp nhau nhưng Hiếu không đồng ý. Trong lúc cự cãi, Hiếu siết cổ khiến bạn gái tử vong.

Có sẵn con dao trong phòng trọ, Hiếu đã chặt xác N. rồi phi tang nhiều nơi. Tối 2/6, Hiếu liên lạc với một người bạn, là anh S. (SN 1983, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Sau đó Hiếu điều khiển xe gắn máy BKS 59N2 - 57… của chị N., đến tận Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh để gặp rồi nhậu với anh S.

Khoảng 3h ngày 3/6, Hiếu gửi xe và nhờ anh S. đi bán rồi đón xe buýt về nhà trọ. Lúc 1h ngày 4/6, Hiếu đem xác chị N. bỏ vào 3 túi ny lon, 1 vali rồi chở đến nhà anh và gửi lại, còn lại trên xe Hiếu có chở 1 số bao nilon, ba lô. Hiếu nói với anh S. là đi công việc, sẽ quay lại lấy đồ đã gửi sau.

Giết bạn gái rồi chặt xác, phi tang như phim kinh dị, sát nhân “máu lạnh” sẽ phải đối mặt với án tử hình!

Ngôi nhà nơi diễn ra vụ án mạng kinh hoàng. 

Lúc này, anh S. phát hiện những túi đồ mà Hiếu gửi lại có mùi hôi thối, sờ thì thấy vật có hình dạng như chân người. Anh S. không hỏi trực tiếp mà chờ Hiếu đi khỏi thì báo Công an.

Công an huyện Gò Dầu kiểm tra, phát hiện bên trong các túi, vali mà Hiếu gửi có 1 số vật dụng, tài sản như: thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, thẻ ATM đều mang tên chị Đ.Y.N (SN 1991, ngụ xã Quy Đức, huyện Bình Chánh), 1 số vật dụng trang điểm, 2 đôi bông tai, 2 điện thoại di động và 2 con dao phay.

Gia đình nạn nhân đau đớn bởi sau hơn 3 ngày mất thông tin liên lạc, gia đình cũng tìm được chị N. nhưng kết cục lại quá khủng khiếp. Công an quận Gò Vấp cùng các phòng ban nghiệp vụ Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc di lý đối tượng từ Tây Ninh về để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với PV Em Đẹp, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư Hà Nội, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh cho biết, ông cảm thấy vô cùng bàng hoàng khi tiếp nhận thông tin vụ việc.

Giết bạn gái rồi chặt xác, phi tang như phim kinh dị, sát nhân “máu lạnh” sẽ phải đối mặt với án tử hình!

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư Hà Nội. 

Theo luật sư Thơm, hành vi phạm tội của đối tượng Hiếu đã cấu thành tội "Giết người" theo điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 và liền sau đó là thực hiện một tội phạm khác là “Cướp tài sản” theo điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

“Hành vi phạm tội của nghi phạm không những có tính chất vô cùng man rợ mà còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân, mức án cao nhất nghi can phải đối mặt là tội tử hình, loại bỏ ra khỏi xã hội”, Luật sư Thơm nói.  

Đã từng tham gia bào chữa nhiều vụ án, trong đó có vụ án Nguyễn Đức Nghĩa giết bạn gái, chặt xác phi tang năm 2010 có nét tương tự như vụ việc này, luật sư Thơm cảm thấy vô cùng bàng hoàng, lo lắng trước hiện tượng tội phạm ngày càng manh động trong xã hội hiện đại.

“Chưa nói đến mặt pháp luật, về mặt đạo lý, không hiểu vì sao cùng là con người với nhau mà họ có hành vi man rợ với đồng loại như thế!

Cùng một lúc ở hai đầu đất nước xảy ra hai vụ việc giết người kinh hoàng, mà nạn nhân là những cô gái không có lỗi gì cả. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật. Với những người không còn tính người như vậy thì mức án cao nhất phải đối mặt là tử hình!”, Luật sư Thơm bày tỏ.

Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác; h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.

 

Thu Hà

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm