qc-epoint

Giá vàng hôm nay 31/3: Lên xuống thất thường

2017-03-31 05:27
- Giá vàng hôm nay 31/3 biến động mạnh, lên xuống thất thường do giới đầu tư đón nhận cùng lúc nhiều thông tin trái chiều tác động mạnh lên mặt hàng kim loại quý.

Tới đầu giờ sáng 31/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.248,8 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá vàng đã về sát ngưỡng 1.240 USD/ounce. 

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 4 USD xuống 1.249,7 USD/ounce. 

Hiện giá vàng cao hơn 8,5% (+98 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới biến động mạnh. 

Giá vàng thế giới đêm qua biến động mạnh, lên xuống thất thường do giới đầu tư đón nhận cùng lúc nhiều thông tin trái chiều tác động mạnh lên mặt hàng kim loại quý. 

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ công bố tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4 của Mỹ tăng 2,1%, cao hơn nhiều so với ước tính 1,9% trước đó. Con số tăng trưởng này cũng cao hơn một chút so với dự báo 2% của các chuyên gia kinh tế. 

Thông tin này ngay lập tức kéo đồng USD lên giá. Giới đầu tư kỳ vọng sự sáng sủa của nền kinh tế Mỹ có thể khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới. 

Áp lực chốt lời và áp lực bán theo phân tích kỹ thuật cũng khiến vàng giảm giá. 

Tuy nhiên, giá vàng cũng đã nhiều lần trong phiên hồi phục rất nhanh. Sức cầu đối với vàng tại châu Âu và châu Á đã giúp vàng không giảm sâu. Nước Anh đã chính thức kích hoạt điều 50 để khởi động quá trình rút ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Tác động hiện tại chưa nhiều, nhưng Brexit chắc chắn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn đối với nền kinh tế khu vực. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, về tổng thể báo cáo của Mỹ cho thấy nền kinh tế nước này không có triển vọng tươi sáng về tăng trưởng trong quý kế tiếp. Giá vàng có thể sẽ sớm vượt lên trên ngưỡng 1.300 USD/ounce. 

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần này: 1.261 USD/ounce và sau đó là: 1.264,9 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.245,4 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce. 

Thị trường vàng trong nước ảm đạm. 

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm nhẹ 10-40 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước. 

Chốt phiên 30/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Theo Doji, thị trường vàng trong nước lại tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch kém sôi đôi, không thu hút được sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Các giao dịch phát sinh khá yếu chỉ mang tính cầm chừng nhỏ lẻ. 

Xu hướng mua chỉ phát sinh từ phía cá nhân nhỏ lẻ, trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn chần chừ, chưa mạnh dạn tham gia thị trường. 

Theo V. Minh/VNN 

qc-epoint