Facebook có thể sắp tung thêm biểu tượng cảm xúc mới, bạn đã biết hay chưa, ý nghĩa đằng sau cực kỳ "có tâm" và ấm lòng

Emdep.vn - Biểu tượng cảm xúc này thể hiện sự quan tâm, đoàn kết trong mùa dịch Covid-19.

Giữa lúc có nhiều tin không vui như người tử vòng vì Covid trên thế giới, nhiều người bị thiệt hại do kinh tế đình trệ... đăng lên Facebook, bạn chỉ biết bày tỏ cảm xúc bằng các icon giống như với một bài đăng về thông tin cha của ai đó đang hôn mê với máy thở. Tuy nhiên, sắp tới bạn có thể có riêng một biểu tượng cảm xúc để thể hiện với những status kiểu đó.  

Tờ USA Today dẫn lời Fidji Simo - người đứng đầu bộ phận app Facebook cho hay, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đang được dự định đưa ra là gương mặt ôm lấy trái tim thể hiện sự quan tâm và đoàn kết với dòng trạng thái, tin nhắn, hình ảnh hoặc video trong cuộc khủng hoảng Covid-19 của người dùng đăng tải.. 

Các biểu tượng cảm xúc trên Facebook chưa thể nắm bắt được hết cảm xúc của con người mà thay vào đó chúng được xem là cách đơn giản và nhanh chóng để chuyển tải cảm xúc hoặc suy nghĩ tích cực, sự hỗ trợ.

Nếu bất kỳ tình huống nào đòi hỏi bày tỏ cảm xúc một cách nhiề trên mạng xã hội thì có nghĩa con người phải đối phó với một cuộc khủng hoảng toàn cầu như bệnh tật, chết chóc, đau buồn, sợ hãi, cô đơn, khó khăn tài chính.

Facebook sắp có thêm một biểu tượng cảm xúc mới, bạn đã biết hay chưa, ý nghĩa đằng sau cực kỳ có tâm và ấm lòng

"Ý tưởng về một biểu tượng cảm xúc ôm... luôn ở trong tâm trí của chúng tôi. Và với cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang phải trải qua bây giờ, không còn nghi ngờ gì nữa, mọi người cần nhiều lòng trắc ẩn hơn và hỗ trợ nhiều hơn", Fidji Simo nói.

Hiện, Facebook có các biểu tượng cảm xúc là thích, trái tim, haha, wow, buồn và tức giận. Đại dịch đã làm đảo lộn cuộc sống con người và mạng xã hội trở thành phương tiện để kết nối trong quá trình giãn cách xã hội.

Simo nói: "Cuộc khủng hoảng hiện nay thực sự cho thấy con người đấu tranh với những thứ khác nhau. Có những người bị bênh, có người chăm sóc người bị bệnh, có người bị mất việc... Bây giờ mọi người cần một điều gì đó trong cuộc sống, cần được hỗ trợ".

Tuy nhiên, về việc biểu tượng cảm xúc "ôm" này có ở lại lâu hay không, ông Simo cho rằng phụ thuộc vào phản ứng của người dùng.

AM

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm