Động đất ở Sơn La, nhiều người ở Hà Nội cảm nhận nhà rung lắc giữa trưa

Emdep.vn - Động đất xảy ra lúc 12 giờ 14 phút 51 giây ngày 27/7/2020 tại khu vực tỉnh Sơn La, có độ lớn 5.3 độ rích te.

Khoảng 12h15' trưa nay 27/7/2020, nhiều người xôn xao về nghi vấn có động đất. Theo phản ánh, nhân viên văn phòng đang làm việc tại các tòa nhà và cao ốc ở Hà Nội cũng cảm nhận rung rất rõ ràng.

Theo Website của Viện vật lý địa cầu, vào hồi 05 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27 tháng 7 năm 2020 tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27 tháng 7 năm 2020 một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Động đất ở Sơn La, nhiều người ở Hà Nội cảm nhận nhà rung lắc giữa trưa

Chị Loan (Nhân viên một công ty truyền thông ở Hà Nội) cho hay: "Tôi đang ngồi ở ghế thì thấy lắc lư, tưởng chóng mặt, sau thì thấy nước ở bể cá cũng dao động và đèn tròn treo ở trần cũng đung đưa. Từ trước cũng cảm nhận động đất nhưng thoáng qua và rất nhanh, còn bây giờ cảm nhận rõ và khá lâu".

Nhiều cư dân mạng khác cũng thắc mắc có phải xảy ra động đất hay không, hoặc chỉ là ảo giác. Chị Hà (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Tôi đang ngồi trong nhà thì cảm nhận rung, cứ tưởng nhầm hoặc mệt quá hay buồn ngủ. Khi lên mạng thì thấy cư dân mạng ầm ĩ kêu vừa có động đất. Không biết thực hư thế nào".

Trên một hội nhóm có đông thành viên về ô tô, một người hỏi về việc cảm nhận được rung lắc ở Hà Nội, hàng trăm bình luận cho biết cũng cảm nhận được rung lắc

"Tôi ở cách trung tâm Hà Nội 40km mà cũng cảm nhận được rung lắc, cứ tưởng có chuyện gì vội chạy ra khỏi nhà", chị Hương (Sơn Tây, Hà Nội) kể.

 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm