Đi du lịch một mình chị em chớ quên những điều sau!

2016-07-06 14:30
- Với những bí quyết du lịch an toàn này, dù đi đến những nơi hoang sơ, hẻo lánh hay đi du lịch một mình, bạn cũng không lo sợ gì nữa.

1. Tìm hiểu thông tin về điểm đến trước khi đi

Việc cần làm đầu tiên là cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về nơi bạn sắp du lịch đến. Thông thường chúng ta chỉ có thói quen tìm hiểu địa điểm vui chơi, tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi mà ít khi để ý đến những thông tin khác.

Gợi ý chị em 10 mẹo giúp chuyến du lịch an toàn

Hãy tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, số điện thoại cứu hộ, phương tiện giao thông công cộng, tình hình an ninh. Ngoài ra tìm hiểu trước xem nơi bạn đến có đang có dịch bệnh nào không. Một điểm nữa cũng rất quan trọng đó là điểm đến và các hoạt động vui chơi ở đó có bao gồm trong bảo hiểm du lịch bạn đã mua hay không.

2. Giữ giấy tờ tùy thân, tiền bạc và đồ giá trị theo người

Bạn cần mang theo một chiếc túi nhỏ và đựng hết giấy tờ tùy thân, tiền bạc, đồ trang sức, đồ giá trị như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy ảnh vào trong đó. Vali và ba lô chỉ để đựng quần áo và các vật dụng cá nhân khác.

3. Khi đi chơi chỉ mang những đồ thực sự cần thiết, còn lại thì để trong két sắt khách sạn

Hầu hết khách sạn đều có két sắt cho khách du lịch cất những đồ giá trị và giấy tờ quan trọng. Khi đi chơi, đi ra ngoài hay đi ăn, bạn chỉ nên mang những đồ thực sự cần thiết, thẻ ATM, thẻ visa hoặc một ít tiền mặt, còn lại thì nên để trong két sắt của khách sạn.

10 mẹo du lịch an toàn cho chị em phụ nữ

4. Đừng dễ tin người

Đừng dễ tin người mà hãy tin vào bản thân mình trước nhất, nhất là trong trường hợp bạn đi du lịch một mình. Nên nhớ sự an toàn của bản thân là quan trọng hơn tất cả.

5. Cẩn thận khi uống rượu bia

Gợi ý chị em 10 mẹo giúp chuyến du lịch an toàn

Đừng tự đặt mình vào thế nguy hiểm khi uống quá nhiều rượu bia. Uống từ từ, chậm rãi, ăn trước khi uống, thi thoảng uống một cốc nước là một số mẹo giúp bạn không bị say khi uống rượu bia.

6. Hòa nhập với văn hóa nơi bạn đến

Không nên ăn mặc quá nổi bật, hấp dẫn, khác với người dân bản địa, nếu không muốn làm mục tiêu của những kẻ móc túi. Bạn nên tìm hiểu về văn hóa ở nơi bạn sắp đến để ăn vận cho phù hợp.

7. Sẵn sàng chi trả thêm tiền để được an toàn

Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là chuyến bay của bạn vào ban đêm, và khi đó bạn yêu cầu khách sạn đến đón bạn ở sân bay, thay vì bạn tự đi xe bus, tự tìm nhà nghỉ, khách sạn. Có nghĩa là bạn sẵn sàng chi trả thêm tiền để thuê khách sạn ở vị trí an toàn, thay vì những khách sạn rẻ tiền hơn nhưng ở nơi hoang vắng.

8. Có kế hoạch dự phòng cho trường hợp xấu nhất

Hãy nghĩ đến trường hợp tồi tệ nhất sẽ xảy ra - ví bị đánh cắp, thẻ tín dụng bị mất, bạn bị thương và cần phải đi đến bệnh viện. Sau đó lên kế hoạch dự phòng cho trường hợp xấu nhất này.

Về giấy tờ quan trọng, lưu bản sao của thẻ tín dụng, hộ chiếu, giấy tờ quan trọng khác trong phần mềm lưu trữ iCloud như Google Docs hay Dropbox. Về tiền dự phòng, giấu chúng ở nơi bí mật nhất, ví dụ như trong tampon hoặc trong chiếc tất.  

9. Mua bảo hiểm du lịch

Luôn nhớ mua bảo hiểm trước khi du lịch. Đây là bí quyết đơn giản nhất để chuyến du lịch của bạn an toàn về mọi mặt, nhưng tiếc là mọi người thường quên điều này.

10. Check-in thường xuyên

Đi du lịch một mình chị em chớ quên những điều sau!

Thường xuyên check in trên mạng xã hội để người thân, bạn bè biết bạn vẫn ổn và có sự giúp đỡ khi cần thiết

Check-in không phải để khoe với mọi người về chuyến đi của bạn, mà còn như một lời thông báo đến người thân và gia đình. Gia đình bạn sẽ biết được lộ trình di chuyển của bạn, phòng trường hợp xấu xảy ra, họ có thể dựa vào thông tin này để hỗ trợ và cứu giúp bạn.

Việt Hà

Dịch từ AS

qc-epoint