Đến những địa điểm này ở Singapore thả ga shopping như người dân bản xứ

Emdep.vn - Nếu ngân sách du lịch của bạn hạn hẹp thì nhớ học theo cách mua sắm của chính người Singapore nhé.

Nổi tiếng với các trung tâm mua sắm hoa lệ và những thương hiệu tốt, Singapore quả là "thiên đường" dành cho những du khách yêu thích mua sắm. Tuy nhiên, nếu ngân sách dành cho shopping của bạn eo hẹp thì hãy học hỏi người bản địa ở đây đến những khu chợ mua sắm giá rẻ, mang đậm phong cách địa phương ở Singapore.

Wet Market– thiên đường thực phẩm tươi sống

Cách Shopping như một người dân bản xứ ở Singapore

Khu chợ Wet Market nằm trong tầng hầm phức hợp ở Chinatown là một trong những khu chợ nhộn nhịp và đầy màu sắc. Bạn sẽ thấy những đám đông tấp nập vào giữa buổi sáng, cùng bạt ngàn rau củ quả tươi ngon và hải sản xếp gọn gàng trong các gian hàng. Đừng quên thưởng thức những món ngon ở khu vực này. Nếu tới đây, nhớ đến Anthony the Spice Maker nơi nổi tiếng với món ăn huyền thoại: cà ri.

Khu y học cổ truyền Trung Quốc

Hiện nay, các cửa hiệu y khoa truyền thống đang giảm ở Singapore. Mặc dù vậy, bạn vẫn sẽ tìm thấy một vài khu phố Tàu. Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc cổ truyền Trung Quốc, hãy thử đến Eu Yan Sang – nơi các bác sĩ cổ truyền nói tiếng Anh và các loại thuốc thường được dán nhãn và đóng gói cẩn thận.

Tòa nhà HBD – chuyến đi tới khu trung tâm của Singapore

Cách Shopping như một người dân bản xứ ở Singapore

Các khu nhà chọc trời đang “mọc” lên nhiều ở Singapore. Trên thực tế, hơn 80% dân số đang sống tại các tòa nhà của cục Nhà ở và Phát triển Singapore. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những tiệm cà phê, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, chợ thực phẩm, cửa hàng tạp hóa bán mọi thứ từ hàng gia dụng đến món ăn địa phương. Hãy dành thời gian lang thang ở khu vực này để mua những món đồ cần thiết hay đơn giản là thưởng thức đồ uống theo đúng cách mà người Singapore hay làm.

Mustafa Centre – lạc lối tại khu Little India

Cách Shopping như một người dân bản xứ ở Singapore

Hãy dành một vài giờ đến khu mua sắm khổng lồ này tại Little India. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ thiết bị điện tử mới nhất đến các phụ kiện cho tóc, cửa hàng tạp hóa tới các thiết bị thể thao, bán vàng và đổi tiền. Bạn sẽ cảm thấy giá cả dễ chịu hơn so với việc đi mua sắm vào ngày cuối tuần. Thời gian tốt nhất để mua sắm là vào khung giờ buổi sáng, nhưng ngay cả lúc 2 giờ sáng bạn vẫn thấy nhiều du khách lang thang mua sắm ở đây.

Cửa hàng đồ cổ

Cách Shopping như một người dân bản xứ ở Singapore

Hãy tới khu Craig Road, gần Tong Mern Sern Antiques Arts & Crafts để mua những món đồ cổ nhưng vẫn có giá trị sử dụng. Bên trong bạn sẽ tìm thấy một kho vật dụng như đồ sứ, tranh vẽ, gạch Peranakan, đèn, đồ trang sức và thậm chí một số chiếc xe đạp cổ điển treo trên các lan can. Hãy tìm ra món đồ mà bạn muốn! Không giống như nhiều cửa hàng ở Singapore, bạn được phép mặc cả về giá ở đây.

Trà

Cách Shopping như một người dân bản xứ ở Singapore

Những chiếc hộp đẹp tại nơi cung cấp trà nổi tiếng TWG sẽ là một món quà lưu niệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu lịch sử của một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, hãy đến Tea Chapter. Ở đây bạn có thể thưởng thức một tách trà chuẩn vị, mua hỗn hợp yêu thích của bạn và mua một bộ trà tuyệt vời như một món quà lưu niệm.

Bảo Thoa -Theo Lonelyplanet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm