Đạo diễn Đức Thịnh: Mệt mỏi vì "chiến tranh lạnh" với vợ

Emdep.vn - Là cặp vợ chồng hạnh phúc trong showbiz, nhưng nhiều lần Thanh Thúy và Đức Thịnh phải vất vả đối mặt với "chiến tranh lạnh".

Trong showbiz Việt, Thanh Thúy – Đức Thịnh có lẽ là một trong những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất khiến nhiều người phải tỏ lòng ghen tị. Dù là gia đình hoàn hảo trong mắt nhiều người, nhưng có một điều mà ít ai biết được đó chính là gần 1 năm nay, Đức Thịnh – Thanh Thúy xảy ra xích mích không ít lần.

Đôi lúc hai vợ chồng còn cảm thấy khó khăn trong đời sống vợ chồng, nhất là những khi cả hai chiến tranh lạnh mà khó lòng giải quyết thỏa đáng. Góp mặt trong chương trình “Nghìn lẻ một đêm”, diễn viên Thanh Thúy và Đức Thịnh cùng nhau trải lòng về những vấn đề xảy ra xung quanh cuộc sống vợ chồng.

Vợ chồng Thanh Thuý hạnh phúc bên nhau

Nữ diễn viên chia sẻ: “Chuyện này chắc vợ chồng nào cũng trải qua. Khi mới cưới nhau thì không bao giờ bị, nhưng từ khoảng 1 năm trở lại đây thì Đức Thịnh – Thanh Thúy thường chiến tranh lạnh hơn hồi xưa. Vì năm nay gia đình sản xuất phim điện ảnh, mà khi làm những dự án lớn như thế dễ tạo ra áp lực cộng thêm chuyện con cái.

Trước câu nói trên của Thanh Thúy, Đức Thịnh phân trần: “Nguyên nhân chủ yếu là do công việc. Trước đây cùng là nghệ sĩ, hai vợ chồng có cái nhìn cùng về một hướng. Bây giờ Thanh Thúy muốn phát triển ở mảng kinh doanh nghệ thuật; còn Đức Thịnh là đạo diễn, đơn thuần là người làm nghệ thuật thôi. 2 góc nhìn có lệch nhau nên xảy ra mâu thuẫn.

Không chỉ bày tỏ nguyên nhân then chốt làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai vợ chồng trong đời sống hôn nhân, đạo diễn Đức Thịnh còn bày tỏ thêm quan niệm của cá nhân về một số vấn đề sai lầm mà đàn ông hay mắc phải, anh nói: “Nhiều ông khi đi nhậu hay vỗ ngực tự hào ‘tao đi nhậu không bao giờ vợ gọi làm phiền’. Tôi thì ngược lại, mỗi lần đi ăn với anh em đồng nghiệp tới 11 giờ mà vợ không gọi thì tôi lo lắng lắm. Sự vắng mặt của mình ở nhà không liên quan, không ảnh hưởng đến ai thì nguy hiểm lắm.

Diễn viên Thanh Thúy ngày càng mặn mà về nhan sắc

Tuy sống với nhau cũng đã qua bao nhiêu năm trời, từng đối mặt với chiến tranh lạnh, thế nhưng Đạo diễn Đức Thịnh vẫn tỏ ra mệt mỏi và than thở về việc vợ chồng “cơm không lành canh không ngọt”:  “Những ông chồng nào biết hút thuốc, uống bia là may mắn vì có chổ xả. Còn Đức Thịnh không biết hút thuốc, uống bia cũng kém nên những lúc đó rất lẩn quẫn, mệt mỏi, không biết làm gì. Trong khi công việc của Thịnh đòi hỏi sáng tạo mà không cách gì tập trung được. Những lúc đó về nhà đành ôm gối qua phòng làm việc ngủ. Nhiều lúc cả hai vợ chồng đều biết chỉ cần 1 cái ôm hay lời xin lỗi là xong chuyện nhưng không ai làm trước điều đó. Tuy nhiên, thường cả hai vợ chồng hiếm khi để giận nhau quá 3 ngày. Tự động một trong hai người sẽ làm hòa trước.

Trước những băn khoăn của đôi vợ chồng trẻ trong showbiz Việt, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai cũng lên tiếng nhằm giúp cả hai hiểu rõ về nguồn cơn của các cuộc chiến: “Chuyện vợ chồng chiến tranh lạnh là bình thường. Đôi khi nó như là cung bậc cảm xúc vậy. Cũng có lúc vui, buồn, to tiếng tranh luận với nhau. Nguyên nhân gây ra đôi khi rất nhỏ. Nhiều khi vợ có tâm sự, chỉ cần người chồng tinh ý một xíu hỏi han, nhưng thay vào đó chồng lại im luôn. Chính sự im luôn dần dần dễ dẫn nhau ra tòa lắm. Mỗi nhà đều có nguyên nhân khác nhau, nhưng tựu chung đều dó bất đồng ý kiến trong một (hoặc nhiều) vấn đề. Tất nhiên, mọi vấn đề đều có 2 mặt. Chiến tranh lạnh có một lợi ích là giúp cả hai có thời gian bình tâm suy nghĩ cặn kẽ vấn đề. Nhưng nếu để kéo dài tình trạng này rất nguy hiểm. Trong công việc xích mích với đồng nghiệp còn khó chịu, huống hồ chi vợ chồng suốt ngày phải gặp mặt nhau.

Chia sẻ câu chuyện dưới góc độ khoa học, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai tóm gọn: “Đôi khi chiến tranh lạnh giúp vợ chồng có thời gian nhìn lại, tự thấy cái sai để rồi mỗi người nhẫn nhịn một chút. Nếu để giận hờn kéo dài sẽ rất dễ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Do cả 2 đều có nhu cầu chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, nếu vợ (chồng) không đáp ứng, họ buộc phải tìm người khác. Cơm sôi bớt lửa. Đừng phung phí thời gian để giận nhau. Quỹ thời gian 2 vợ chồng không là vô tận. Hãy yêu và tận hưởng những khoảnh khắc đó. Chiến tranh lạnh có thể là một gia vị, nhưng cần được nêm nếm vừa phải chứ không lạm dụng.

Tử Văn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm