Cười lăn cười bò những tình huống bi hài khi đi chợ của chị em, nhiều chuyện tưởng đùa vì quá khó tin

Emdep.vn - Có người quên lấy thức ăn, song cũng có chị em quên cả xe máy ở chợ qua đêm sang hôm sau mới nhớ.

Đi chợ là công việc hằng ngày của nhiều chị em. Hiện nay, siêu thị cũng bày bán các mặt hàng, song nhiều chị em vẫn thích ra chợ để chọn các thực phẩm như rau, cá... Chuyện đi chợ tưởng như dễ dàng song cũng có những tình huống buồn cười được chị em tiết lộ.

Mới đây, một bà nội trợ đã kể những tình huống bi hài khi đi chợ khiến chị em cũng ngã ngửa. "Đi rất hiên ngang vào chợ rồi ho rất to và dõng dạc: "Chị ơi chặt cho em nửa con vit, chút nữa quay lại em lấy nhá”. Nhưng quên không nhớ lấy, đến trưa lấy đồ ra nấu cơm mới nhớ bỏ quên nửa con vịt. Lúc đó, mới vội vàng xách xe ra chợ thì chị bán vịt đã dọn dẹp xong xuôi và tuyên bố đã bán cho khách khác, mai qua lấy con khác nhé", bà nội trợ này kể.

Đó chỉ là một tình huống, người này còn kể: "Có lần hỏi cái này bán sao cô? "7 ngàn 1 lạng”. “15 ngàn 2 lạng nhé”. Suốt nhiều năm học bao nhiêu phép toán rồi kiến thức về toán mà mãi vẫn chẳng sửa được khả năng tính nhẩm khi mua hàng.

Còn chuyện quên lất tiền thừa diễn ra không ít lần. Nếu như may mắn gặp được chủ quầy hàng thật thà thì không có gì phải lo nhưng có những người bán hàng cũng ỉm đi chẳng bao giờ nói chuyện khách quên lấy tiền thừa.

Chị em trên mạng xã hội tỏ ra hào hứng với câu chuyện bi hài mà bà nội trợ này kể. Thậm chí mọi người còn kể các tình huống bi hài hơn rất nhiều. Với đa số chị em, chuyện hài hước khi đi chợ chủ yếu là quên không nhớ lấy hàng đã mua, quên không nhớ cần mua những gì hay oái oăm hơn là đánh rơi tiền lúc nào không biết. 

"Đã từng có lần đang ăn cơm tối nhà có khách, em phi xe đi mua thêm rau dưa. Sau khi lấy rau xong tưng tửng đi bộ về. Sáng hôm sau chồng hỏi xe đâu, em vẫn hiên ngang nói xe ở sân nhà bên, chồng bảo xem lại đi. Sau khi tìm mãi cũng không thấy đâu, vội lên quán mua rau tối qua và phát hiện xe để ngoài đường qua đêm luôn. May mắn bà chủ quán cất chìa khóa cho", một người kể.

Một người khác kể: "Có lần mua 4 cốc nước mía cũng câu "tí quay lại lấy", đến 3 ngày sau người bán nước mía vẫn "cô ơi, cháu vẫn để nước mía trong tủ, cháu tưởng cô quay lại lấy ngay". Em lúc đó mới trả tiền rồi hẹn hôm sau lấy cốc khác, chứ để lâu cũng chẳng uống được".

"Ở nhà nghĩ ra đi chợ phải mua đủ thứ nhưng xuống đến chợ lại phải gọi điện về hỏi chồng là buổi sáng định mua gì ấy nhỉ. Chông bảo thôi em phi xe về nhà đi khi nào nhớ ra thì lại xuống chợ mua", có người bình luận tình huống bi hài từng gặp.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm