Cuộc sống khốn khổ của người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ buồn tiểu trăm lần mỗi ngày, xấu hổ không dám “yêu” chồng

Emdep.vn - Chỉ cần cười, ho, hắt hơi, những người phụ nữ không may mắc phải căn bệnh “buồn tiểu cả ngày”. Cuộc sống của họ bị đảo lộn, gần như không dám yêu đương, làm việc chỉ vì bệnh tế nhị không biết ngỏ cùng ai này.

Nỗi xấu hổ biết ngỏ cùng ai?

Tìm đến phòng khám chuyên khoa tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chị Lê Thanh Trà, Hà Nội tỏ rõ sự buồn rầu trên khuôn mặt.

Chỉ tay vào tập hồ sơ khám, chị bảo chỉ muốn “chết quách” vì căn bệnh khiến chị nhiều phen lâm vào tình huống xấu hổ không đỡ nổi.

Chị bị buồn tiểu cả ngày, chỉ cần cười, ho, hắt hơi, mang vật nặng là cũng “ướt quần”. Có những lần chị vừa mắc tiểu là phải "chạy tóe khói" vào nhà vệ sinh mà vẫn không kịp.

Thành thử, chị phải từ chối tất cả các cuộc đi chơi xa của cơ quan, hội bạn hay gia đình tổ chức. Thế nhưng có một nỗi khổ khiến chị ám ảnh nhất, đó là bị buồn tiểu và tiểu không kiểm soát ngay trong lúc “yêu” chồng.

Cuộc sống khốn khổ của người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ buồn tiểu trăm lần mỗi ngày, xấu hổ không dám “yêu” chồng

Buồn tiểu cả trăm lần mỗi ngày, không ít chị em phụ nữ bị đảo lộn cuộc sống. Ảnh minh họa.

Chính vì nỗi xấu hổ “tè dầm” khi đang làm "chuyện ấy", chị sợ không dám gần gũi chồng. Hạnh phúc gia đình vì thế cũng chông chênh.

Theo đánh giá của bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Khoa Ngoại – Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, con số chị em mắc bệnh đường tiết niệu là không hề nhỏ. Trong đó,  có tháng bác sĩ Liên tiếp nhận tới 8 ca bệnh bị chứng oái oăm buồn tiểu cả ngày. Trong đó có 5 người là nữ giới.

Chứng bệnh buồn tiểu cả ngày ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chị em, không chỉ về mặt sức khỏe mà còn khiến người bệnh khổ sở cả về mặt tinh thần.

Đừng khổ sở giấu bệnh

Bác sĩ Liên đã từng gặp có những trường hợp cô gái trẻ trung, xinh đẹp, cao ráo nhưng con số đi tiểu mỗi ngày "khủng" đến hàng trăm lần. Bất cứ sự chuyển động nào gây áp lực lên bàng quang dù rất nhỏ cũng khiến chị bị són tiểu.

Có chị em phải đeo bỉm đi làm vì nước tiểu cứ tự trào ra, chỉ muốn tìm đến cái chết vì quá xấu hổ, người lúc nào cũng rỉ nước, hôi hám và bị người khác kỳ thị. Thật khó khăn để sống chung với căn bệnh “quái gở” từ năm nay qua năm khác mà phải tìm cách giấu diếm mọi người.

“Có bà mẹ đã phải bán trâu để chữa bệnh buồn tiểu cho con gái để con lấy được chồng. Sống chung với bệnh suốt 18 năm, họ chỉ mong có một phép màu nào đó được khỏi bệnh và thay đổi cuộc sống”, Bác sĩ Liên cho hay.

 

Cuộc sống khốn khổ của người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ buồn tiểu trăm lần mỗi ngày, xấu hổ không dám “yêu” chồng

Bác sĩ khuyến cáo chị em có bất cứ dấu hiệu bất thường đường tiết niệu thì hãy đi khám sớm để được điều trị đúng cách, nhanh chóng được trở lại cuộc sống bình thường. Ảnh minh họa.

Theo bác sĩ Liên, thực ra căn bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh do cơ thắt đường tiểu kém. Ngoài ra, những người có bệnh lý viêm bàng quang, niệu quản cắm lạc chỗ, bệnh lý bàng quang thần kinh đều có thể gây ra chứng buồn tiểu cả ngày.

Tuy nhiên, hiện nay với sự tiến bộ của y học, người bệnh hoàn toàn có thể khỏi bệnh bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt, tập thể dục cơ ở vùng kín, kết hợp với uống thuốc và can thiệp ngoại khoa.

“Đừng vì xấu hổ mà chị em khổ sở giấu bệnh, tự chữa bằng các phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng mà khiến bệnh thêm nặng”, Bác sĩ Liên khuyến cáo.

*Họ tên nhân vật được thay đổi.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm