Cuộc sống chật vật của vợ chồng trẻ mới sinh con đầu lòng đã bị tim suy tim nặng

Emdep.vn - Tưởng chừng cuộc sống của gia đình sẽ vui vẻ đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, thế nhưng niềm vui được làm cha làm mẹ chưa được bao lâu thì nỗi lo lắng về con lại đè nặng lên đôi vai họ khi con sinh ra vài ngày đã mắc bệnh suy tim nặng.

Vào ngày cuối tuần, tôi tìm đến ngôi nhà nhỏ của đôi vợ chồng trẻ Huỳnh Văn Đức (24 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hiếu (22 tuổi) tại TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Hình ảnh đầu tiên tôi bắt gặp là một người phụ nữ đang ngồi hát ru cho con ngủ trên một chiếc võng. Tiếng hát ru ngọt ngào của chị cứ ngậm ngùi nỗi buồn lo và một ánh mắt đầy tâm trạng, buồn hiu hắt nhưng luôn có ngọn lửa niềm tin không bao giờ tắt.

Xót thương đôi vợ chồng trẻ sinh ra đứa con đầu lòng mang bệnh tim suy tim nặng

Vợ chồng anh Đức vẫn luôn đặt niềm tin vào ngày mai để tiếp tục lo lắng cho đứa con bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tôi chào vội, rồi được chị mời ngồi để cùng trò chuyện, được biết hai anh chị đến với nhau được hơn 1 năm. Cả hai đều làm công nhân tại xí nghiệp Vĩnh Hoàn, thu nhập một tháng được hơn 6 triệu đồng, tuy có tích góp để dành nhưng cũng chỉ được một ít vì anh Đức là con út trong gia đình, bố mẹ tuổi đã cao hay đổ bệnh nên anh và vợ thay nhau chăm sóc thuốc men.  

Đến năm 2016 thì họ đón nhận niềm vui vô bờ khi sinh một bé trai đầu lòng tên Huỳnh Hải Đăng. Nhưng niềm vui ấy chưa được bao lâu đã phải nhường chỗ cho những lo lắng, vất vả. Bởi sau khi sinh bé Hải Đăng ra được vài ngày bé đã mắc phải một căn bệnh quái ác - căn bệnh tim bẩm sinh và suy tim nặng.

Xót thương đôi vợ chồng trẻ sinh ra đứa con đầu lòng mang bệnh tim suy tim nặng

Bé Huỳnh Hải Đăng, sinh ngày 9/8/2016 mắc bệnh tim ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Nhiều lần đôi vợ chồng trẻ này đã khóc hết nước mắt. Nhưng vì là con đầu lòng, lại là niềm vui, niềm hy vọng của gia đình nên anh chị đã luôn cố gắng lạc quan tin tưởng Hải Đăng sẽ hết bệnh, rồi sẽ phát triển như những đứa trẻ bình thường khác.

Lúc đầu, bé Hải Đăng bỗng khóc lớn và toàn người thâm tím lại cả hai vợ chồng đưa bé đến bệnh viện Đồng Tháp. Sau khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh suy tim nặng bẩm sinh từ trong bụng mẹ và đang trong tình trạng nguy hiểm nên cần được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM để phải phẫu thuật gấp.

Cuộc sống chật vật của vợ chồng trẻ mới sinh con đầu lòng đã mắc bệnh tim suy tim nặng

Khoản chi phí mà vợ chồng anh Đức phải chi trả sau 2 ca phẫu thuật gấp cho bé Hải Đăng.

Tổng kinh phí để được phẫu thuật lên đến 40 triệu đồng nhưng vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép mà cả hai vợ chồng đều rất thương con nên anh Đức đã gom góp, vay mượn và xin bệnh viện đóng trước 10 triệu đồng để mổ gấp cho bé Hải Đăng. Số tiền còn lại anh xin khất nợ bệnh viện.

Tuy mới sinh ra được mấy ngày, thế nhưng bé Hải Đăng đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật, phải chịu nỗi đau về thể xác bởi căn bệnh tim bẩm sinh và viêm phổi. Rất may mắn, Hải Đăng đã được phẫu thuật thành công nhưng bé phải nằm trong phòng hồi sức cách li, chăm sóc đặc biệt.

Xót thương đôi vợ chồng trẻ sinh ra đứa con đầu lòng mang bệnh tim suy tim nặng

Sau khi trải qua 2 ca phẫu thuật và nằm điều trị 1 tháng tại phòng đặc biệt, bé Hải Đăng đã được về nhà chăm sóc.

Chị Hiếu vừa kể vừa nghẹn ngào: "Cả hai vợ chồng vào thăm con nhưng bé lại ở phòng cách li và không được lại gần, chúng tôi đều khóc hết nước mắt. Nhưng bé là con đầu lòng nên chúng tôi cố gắng lạc quan đặt niềm tin để lo cho con, mong một ngày nào đó con sẽ bình phục và phát triển như những đứa bé khác, rồi cả nhà sẽ lại đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ”.

Sau 1 tháng điều trị, bé Hải Đăng đã được xuất viện. Hiện sức khỏe của bé cũng đã khá hơn nhưng vẫn phải đi tái khám hàng tháng. Hiện tại, vì bé Hải Đăng chăm rất khó nên chị Hiếu phải ở nhà và chăm sóc cha mẹ già, còn anh Đức thì đi làm.

Cuộc sống chật vật của vợ chồng trẻ mới sinh con đầu lòng đã mắc bệnh tim suy tim nặng

Cuộc sống chật vật của vợ chồng trẻ mới sinh con đầu lòng đã mắc bệnh tim suy tim nặng

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đức phía UBND TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cũng đã đến thăm hỏi, giúp đỡ nhằm động viên vợ chồng anh Đức vượt qua khó khăn. 

Vốn hoàn cảnh gia đình đã khó khăn, để có tiền lo cho con kèm theo số tiền khất nợ của bệnh viện anh Đức đã phải thức dậy đi làm từ 4 giờ và thêm tăng ca đến tận 7 - 8 giờ tối với thu nhập gần 4 triệu đồng/ tháng.

Thế nhưng, làm sao khi cả gia đình 5 người, bố mẹ già yếu, con thì bị bệnh, vợ thì ở nhà chăm sóc cho con, chỉ có một nguồn thu nhập chính là anh Đức thì cũng không thể trang trải đủ bởi còn ngoài tiền sữa cho con, ăn uống, tã, quần áo, thuốc men,.. thì anh còn phải lo tiền hàng tháng đi khám cho bé Hải Đăng gần 2 triệu đồng/lần.

Xót thương đôi vợ chồng trẻ sinh ra đứa con đầu lòng mang bệnh tim suy tim nặng

Niềm vui của anh Đức khi thấy con mình khỏe mạnh từng ngày, đó là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho anh cố gắng làm việc.

Khi hỏi về nghị lực để vươn lên, anh Đức chia sẻ: "Con được xuất viện là vợ chồng mình đã rất vui rồi. Đây chính là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho tôi để tôi làm việc chăm chỉ hơn. Dù còn khó khăn và chật vật, nhưng tôi luôn có niềm tin vào ngày mai. Tôi tin con sẽ được vui cười và phát triển như bao đứa trẻ khác", ông bố này tràn đầy hy vọng.

Mộc Nhiên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm