Cô gái chết cóng, bị đóng băng ở nhiệt độ -22 độ C suốt 6 giờ vẫn hồi sinh kỳ diệu

Quỳnh Trang 2017-07-08 11:00
- Sự hồi sinh kỳ diệu của Jean Hilliard đúng là một phép lạ trong cuộc đời.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe nói đến phép lạ. Nhiều người tin rằng phép lạ chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, đã có một phép lạ xảy ra vào năm 1980 khi 1 cô gái tên là Jean Hilliard bị chết cóng đã hồi sinh một cách kỳ diệu.

Đó là vào ngày 20 tháng 12 năm 1980 khi Jean Hilliard (19 tuổi) lái xe đến nhà bạn thì bỗng nhiên xe mất lái, trượt dốc trên một con đường băng giá và lạng vào một cái mương.

Tuy nhiên, cô đã không hề bận tâm vào lúc đó. Cô gái đã ra khỏi xe và bắt đầu đi bộ trên một con đường đầy sỏi để tìm gặp những người sống gần đó và nhờ giúp đỡ.

Cô gái chết cóng, bị đóng băng ở nhiệt độ -22 độ C suốt 6 tiếng vẫn hồi sinh kỳ diệu

Chiếc xe gặp nạn của Jean.

Jean đã không ở lại trong xe, vì cô nghĩ rằng nếu ở đó cô ấy có thể bị chết cóng nên Jean đã đi bộ đến nhà một người bạn mà cô quen đang sống gần đó.

Tuy nhiên, nhiệt độ lúc đó là rất lạnh, -22 độ C và khoảng cách từ chỗ Jean đến nhà người bạn là khá lớn. Jean đi ngược gió, chân cô lạnh buốt.

Cô gái chết cóng, bị đóng băng ở nhiệt độ -22 độ C suốt 6 tiếng vẫn hồi sinh kỳ diệu

Jean đi bộ trong thời tiết rất lạnh để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Thời tiết quá lạnh khiến Jean ngã khuỵu xuống sau khi đi bộ 2km dưới mưa tuyết. Jean nhớ mãi, cô nhìn thấy con đường dẫn đến nhà bạn mình nhưng đột ngột ngã khuỵu xuống vì quá lạnh và mệt. Lúc đó khoảng 1 giờ sáng và Jean gần như đã kiệt sức, không thể gượng dậy được nữa.

Jean nằm đó 6 tiếng đồng hồ trong tình trạng bất tỉnh và cơ thể cô ấy đã đông cứng như một tác phẩm điêu khắc bằng đá.

Jean đã nằm đó khoảng 6 giờ đồng hồ trước khi người bạn cô- Wally Nelson bước ra khỏi nhà vào lúc 7 giờ sáng và nhìn thấy Jean đóng băng ở đó. Anh nghĩ rằng Jean đã chết vì gương mặt cô trắng nhợt như một con ma.  

Cô gái chết cóng, bị đóng băng ở nhiệt độ -22 độ C suốt 6 tiếng vẫn hồi sinh kỳ diệu

Khi được tìm thấy, Jean đã đóng băng, cô gần như đã chết.

Jean đã được đưa đến bệnh viện thành phố Fosston vào lúc 8 giờ, nhưng các bác sỹ ở nơi đây không biết làm cách nào để cứu cô. Cơ thể cô không đáp ứng với bất kỳ hình thức chăm sóc y tế nào.

Như các bác sĩ nói, Jean thở rất chậm và tim chỉ đập 8 nhịp mỗi phút. Thậm chí họ không thể kẹp nhiệt kế để đo nhiệt độ cho Jean.

Jean đã bị đông thành đá, không có khớp nào cử động được. Họ không thể dịch chuyển bất cứ bộ phận nào của cơ thể cô, thậm chí không thể đâm xuyên kim qua da cô để tiêm.

Mắt Jean không phản ứng với ánh sáng. Tất cả mọi thứ đều như Jean đã chết. Các bác sỹ chỉ biết đặt những gói ủ ấm xung quanh cơ thể Jean để tăng nhiệt độ cơ thể.

Cô gái chết cóng, bị đóng băng ở nhiệt độ -22 độ C suốt 6 tiếng vẫn hồi sinh kỳ diệu

Jean hoàn toàn đông cứng, các bác sỹ không biết phải làm gì để cứu cô.

Khoảng 1 giờ chiều hôm đó, Jean bất ngờ tỉnh dậy và đòi uống nước. Thật kỳ diệu, Jean đã sống lại sau khi mẹ cô nắm tay cô và cầu nguyện.  

Đến đêm, Jean đã có thể di chuyển bàn tay và cánh tay mình. Đến ngày thứ 3, đôi chân của cô đã có thể đi lại.

Cô gái chết cóng, bị đóng băng ở nhiệt độ -22 độ C suốt 6 tiếng vẫn hồi sinh kỳ diệu

Jean đã dần dần hồi sinh một cách kỳ diệu.

Thật thú vị vì trước đó các bác sỹ đã dự đoán Jean phải cắt bỏ 2 chân. Các bác sỹ đã quá ngạc nhiên vì đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy trường hợp hồi sinh kỳ lạ như vậy.

Jean đã sống lại và hoàn toàn khỏe mạnh. Cô đã mất 6 ngày nằm tại phòng hồi sức tích cực trước khi được chuyển đến một phòng bình thường.

Cô gái chết cóng

Cô gái 19 đã hồi sinh một cách ngoạn mục trước sự bất ngờ của tất cả mọi người.

Sau 49 ngày nằm viện, Jean được xuất viện và trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn không thể lý giải lý do vì sao Jean đã bị đóng băng nhưng vẫn có thể hồi sinh thần kỳ như vậy.

Quỳnh Trang/Theo Unbelievable-facts

qc-mypoint