qc-epoint

Có chồng thì sao, người phụ nữ này vẫn chọn đi du lịch một mình đấy thôi!

2016-12-28 13:30
- Thường thì khi đã lập gia đình, các cặp đôi thường hay đi du lịch với nhau để hâm nóng tình cảm. Tuy nhiên, theo Ali Wunderman - nhà văn tự do và người sáng lập Tạp chí động vật hoang dã, đi nghỉ một mình cũng có thú vui riêng.

Câu chuyện của người phụ nữ thích du lịch một mình khi đã có chồng

Ali Wunderman là một nhà văn tự do. Dù đã có chồng và kết hôn được 11 năm nhưng Ali vẫn thích đi du lịch một mình. Với cô, du lịch luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống. Ali đã liên tục đi thăm thú đó đây ngay cả khi hẹn hò. Cách đi lại và những thách thức trong chuyến đi đã tác động đến nhận thức của Ali Wunderman. Cô đã tới thị trấn nhỏ bé của Villa Del Totoral (Argentina), Ecuador và The Galapagos trải nghiệm một mình.

Câu chuyện của người phụ nữ thích du lịch một mình khi đã có chồng

Trong suốt chuyến đi Ali luôn luôn nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình và người yêu. Thậm chí khi kết hôn, chồng Ali đã tiếp tục thúc giục cô theo đuổi sở thích du lịch một mình. Ngay sau đám cưới, Ali Wunderman bắt đầu lên chuyến đi hai tháng đến Trung Mỹ để ghi lại những hình ảnh, câu chuyện mà cô đã gặp trong hành trình cho Tạp chí động vật hoang dã cô sáng lập.

Câu chuyện của người phụ nữ thích du lịch một mình khi đã có chồng

Theo Ali, phụ nữ không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào chồng hay luôn ở bên cạnh người bạn đời của mình. Đi du lịch một mình buộc Ali phải tin vào bản thân mình và có nhiều ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề bất ngờ, mở rộng kiến thức và tăng khả năng ứng xử xã hội, đối phó với các tình huống khó khăn.

du lịch một mình

Ngoài ra, cô cũng chia sẻ thêm rằng dù đã có chồng nhưng những chuyến đi du lịch một mình cũng giúp cô tận hưởng kỳ nghỉ, chủ động về thời gian, tự do ăn uống và chiều chuộng bản thân hơn. Trở về sau mỗi chuyến đi, Ali lại có thêm nhiều chuyện để chia sẻ và thấy mình yêu chồng hơn.

Ngọc Huyền – Theo Misadventuresmag

qc-epoint