Chuyện dính án của "ông ngông cuồng" và "bà hiếu chiến"

Trang Minh 2016-07-15 11:48
- Chỉ vì những xích mích nhỏ trong cuộc sống, không ít ông già, bà lão sẵn sàng lao vào "chiến" với hàng xóm, để rồi phải nhận án tù vào tuổi xế chiều.

Bà già "hiếu chiến"

Cuối tháng 5, TAND Hà Nội đưa bà Đàm Thị Thư (56 tuổi, ở huyện Sóc Sơn) và hai cô con dâu của bà Thư là Đàm Thị Thuý An (24 tuổi) và Nguyễn Thị Tám (26 tuổi) ra xét xử phúc thẩm tội Làm nhục người khác.

Theo bản án sơ thẩm, do mâu thuẫn từ trước, sáng 29/10/2014, khi đạp xe qua cổng nhà bà Thư, chị T. (43 tuổi) đã chửi bới khiến hai bên to tiếng. Sau khi chị T. về, bà Thư quấn rơm thành mồi với ý định đốt, dí vào người hàng xóm này.

Chuyện dính án của 'ông ngông cuồng' và 'bà hiếu chiến'

Bà Thư (ngoài cùng bên trái) cùng hai nàng dâu hầu tòa.

Một lúc sau, thấy chị T. đi ngang qua nhà, bà Thư kéo, giữ xe đạp khiến nạn nhân ngã xuống đường. Lúc đó, hai con dâu của bà Thư (An và Tám) chạy ra giữ chị T. với mục đích tụt quần làm nhục người hàng xóm.

Không thực hiện được đến cùng ý định trên, bà Thư chạy vào nhà lấy mồi rơm đã chuẩn bị từ trước, châm lửa, dí vào đùi nạn nhân.

Do lúc đó trời mưa, mồi rơm bị tắt. Thấy vậy, bà Thư bảo An về nhà lấy mồi rơm khác để tiếp tục dí vào vùng kín của hàng xóm để đốt.

Với sự giúp đỡ của người xung quanh, chị T. đã vùng chạy thoát khỏi mẹ con bà Thư, chạy vào một nhà dân để tránh đòn.

Với hành vi nêu trên, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bà Thư 15 tháng tù giam; Tám: 9 tháng; An: 6 tháng tù về cùng tội Làm nhục người khác; buộc các bị cáo phải bồi thường hơn 18 triệu đồng cho chị T.

Đã có cháu nội, chẳng đẹp mặt gì khi phải cùng hai nàng dâu hầu tòa, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 25/5, bà Thư cho rằng mình không có tội.

Dù vậy, một số nhân chứng cho hay, đã chứng kiến việc bà Thư cùng hai con dâu lột quần chị T. tới quá đầu gối rồi dùng mồi rơm đốt vùng kín nạn nhân.

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng có đủ cơ sở nhận định, các bị cáo đã thực hiện hành vi như bản án sơ thẩm quy kết. HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bà Thư, tuyên bị cáo y án sơ thẩm.

Ông lão "ngông cuồng"

Cuối tháng 6, TAND TP Hà Nội đưa ông Nguyễn Thanh Sơn (67 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội Cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, chiều 26/8/2015, hàng xóm của ông Sơn là anh Bùi Đình Chi (SN 1977) cùng con gái dọn dẹp rác ở ngõ đi chung trước cổng nhà mình. Trong khi quét, anh Chi cằn nhằn việc bừa bãi rác ở lối đi chung rồi bật lửa đốt đống rác vừa gom.

Thấy hàng xóm vun rác đốt dưới gốc cây sấu mà vợ chồng ông vẫn hái quả đem bán, ông Sơn vội cầm xẻng lao ra dập lửa. Đôi co bảo vệ "cần câu cơm", trong lúc cãi cọ, ông Sơn cầm xẻng hành hung hàng xóm.

Thấy nạn nhân chảy máu, choáng váng ngã quỵ xuống đất nằm bất động, ông Sơn bỏ trốn. Anh Chi được đưa đi cấp cứu kịp thời và được xác định bị tổn thương 21%. Ngày 28/8/2015, ông Sơn đến cơ quan công an đầu thú.

Cho rằng bị cáo phạm tội Cố ý gây thương tích, ngày 5/4/2016, TAND huyện Ba Vì, Hà Nội tuyên phạt ông Sơn mức án 24 tháng tù.

Không phải lần đầu xô xát với hàng xóm, ngày 7/4/2015, ông Sơn từng bị công an xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội xử phạt hành chính vì đánh nhau.

Khai về lần xô xát đó với hàng xóm, ông Sơn cho biết: "Bà hàng xóm nhét con lợn chết vào cống không cho nước chảy về nhà tôi. Tôi lấy gậy ra thông cống nhưng bà ấy lại nhét con lợn vào. Trong lúc cãi nhau, sẵn cây gậy thông cống, tôi có đánh bà ấy. Lần đó UBND xã xử phạt 2 triệu đồng, ngoài ra tôi còn bồi thường hơn 10 triệu đồng tiền thuốc men".

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Sơn trình bày thêm: “Xin tòa giơ cao đánh khẽ, cho tôi cơ hội sửa sai. Tôi hứa sẽ cư xử kiềm chế hơn trong cuộc sống sau này”.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn xin kháng cáo của ông Sơn, tuyên y án sơ thẩm.

 

Theo Vietnamnet

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint